MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có hay không việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự ở Ninh Thuận?

30-07-2022 - 13:20 PM | Xã hội

Có hay không việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự ở Ninh Thuận?

Theo kết quả điều tra, khi bị Thiếu tá Hoàng Văn Minh tông trúng, kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu A (SN 2004) là 0,79 mg/100 ml máu. Đây là điểm khiến gia đình nạn nhân nghi vấn.

Công an tỉnh Ninh thuận cho biết đã nhận được đơn của ông Hồ Hoàng Hùng khiếu nại về việc hồ sơ vụ tai nạn giao thông của con gái ông đã bị làm sai lệch. Ông Hồ Hoàng Hùng (sinh năm 1961) là cha của cháu H.H.A (sinh năm 2004) đã tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 28/6/2022.

Ngoài Công an tỉnh, đơn khiếu nại của ông Hồ Hoàng Hùng còn được gửi đến các cơ quan chức năng khác gồm: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận; Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3- Quân chủng Phòng không - Không quân;…

Có hay không việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự ở Ninh Thuận? - Ảnh 1.

Cú va chạm mạnh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trong đơn cho biết, quá trình điều tra vào ngày 13/7, Cơ quan điều tra Công an TP. Phan Rang- Tháp Chàm do ông Hoàng Huy Công (Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp) có thông báo cho gia đình bị nạn rằng “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu H.H.A là 0,79 mg/100 ml máu”.

Vấn đề này đã khiến gia đình ông Hồ Hoàng Hùng rất bức xúc. Ông Hùng cho rằng, việc thu thập mẫu máu của cháu H.H.A không có sự chứng kiến của gia đình, các cơ quan chức năng như Viện Kiểm sát và người làm chứng hay thân nhân.

Trong khi đó, con ông còn chưa thành niên, cháu đang học lớp 12; tại thời điểm bị tông chết, cháu A cùng các bạn đến trường THPT Lê Quý Đôn làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Gia đình nạn nhân đặt câu hỏi: Một học sinh đi đến trường lúc 7h sáng thì làm sao cháu lại có nồng độ cồn lên đến 0,79mg/100ml máu, tương đương với người uống rượu bia thuộc loại có tửu lượng cao.

Gia đình nạn nhân có một số kiến nghị như: Tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) đã xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của cháu A, kết quả nồng độ cồn (phải được lưu giữ theo quy định) với mẫu máu của gia đình nạn nhân để xác định mẫu máu này có phải là của cháu A hay không.

Bên cạnh đó, gia đình yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của nạn nhân tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an ở TP.HCM theo đúng quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự.

Trước đó như tin đã đưa, vào khoảng 7h30 ngày 28/6, H.H.A điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 tháng 4, TP Phan Rang- Tháp Chàm. Khi đến trước cổng Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt nam (VietinBank) Chi nhánh Ninh Thuận, bất ngờ một ô tô 7 chỗ từ phía sau va vào xe máy của H.H.A đang điều khiển.

Cú va chạm mạnh khiến A bay về phía trước khoảng 4m, đập đầu xuống lề đường, va vào cây trụ điện đường, nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Người điều kiển xe ô tô (BS 85A - 074.07) gây ra vụ tai nạn trên là ông Hoàng Văn Minh, sinh 1986, là Thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937- Sư đoàn 370- Quân chủng Phòng không–Không Quân, đóng tại Sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Theo Đoàn Sĩ

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên