MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ hội định cư nào cho nhà đầu tư ngoài EB – 5?

24-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ngoài Mỹ, Châu Âu và Úc luôn là miền đất hứa cho việc định cư và cũng là mảnh đất giàu tiềm năng để phát triển cuộc sống thịnh vượng cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Sau nhiều năm dự thảo luật và lấy ý kiến từ nhiều ban ngành, mới đây, USCIS (Sở Di trú Mỹ) đã chính thức công bố luật EB-5 mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 21/11/2019. Trong đó các thay đổi lớn trong luật mới bao gồm: Tăng hạn mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD đối với dự án thuộc trung tâm vùng và trong Vùng Khuyến khích Đầu tư (TEA); Thay đổi yêu cầu về Vùng Khuyến khích Đầu tư (TEA) mà theo đó các dự án ở trung tâm thành phố lớn sẽ không còn thỏa điều kiện để làm EB-5.

Như vậy, sẽ có 2 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà đầu tư: Thứ nhất, những hồ sơ nào nộp sau này 21/11/2019 sẽ phải đầu tư với mức 900.000 USD thay vì 500.000 USD như hiện tại. Thứ hai, sau 21/11/2019, phần lớn các dự án EB-5 hiện tại sẽ không đủ điều kiện để làm EB-5, dẫn đến không còn nhiều dự án để nhà đầu tư lựa chọn.

Trong bối cảnh số lượng nhà đầu tư ngày càng gia tăng nhưng chương trình định cư Mỹ ngày càng trở nên phức tạp với những điều kiện khó khăn như vậy, làn sóng di trú tại thị trường Việt Nam dần chuyển hướng sang thị trường Châu Âu và Úc với nhiều ưu điểm tuyệt vời mà có thể thỏa mãn được hầu hết các yêu cầu cơ bản của nhà đầu tư như: thời gian xử lý hồ sơ ngắn; định cư và nhận quốc tịch cho cả gia đình nhiều thế hệ; độ an toàn cao; chương trình định cư luôn được Chính phủ ưu tiên và đảm bảo.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình được ban hành bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào tháng 10/2012, là chương trình đầu tư để xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành riêng cho những công dân ngoài khối Liên minh châu Âu. Với chương trình này, các công dân nước ngoài chỉ cần thực hiện đầu tư từ 280.000 EUR trở lên vào các hạng mục được chính phủ quy định là đủ điều kiện có được Quyền cư trú tại Bồ Đào Nha. (Xem thông tin chi tiết về chương trình định cư Châu Âu thông qua con đường Bồ Đào Nha tại đây: https://fgvisa.vn/bo-dao-nha/chuong-trinh-golden-visa-bo-dao-nha)

Úc được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới, luôn lọt top những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường. Nơi này có luật nhập cư được bảo vệ 2 lớp (từ bang đến liên bang) cùng chất lượng giáo dục và mức sống rất cao, viễn cảnh công việc tốt và thời tiết ấm áp khiến quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng khao khát của cư dân trên thế giới. Đặc biệt, vị trí địa lý của Úc ở gần Việt Nam nên có nhiều điều kiện thuận lợi cho người Việt đến để hòa nhập cuộc sống mới. (Xem thông tin chi tiết về chương trình định cư Úc tại đây)

Cơ hội định cư nào cho nhà đầu tư ngoài EB – 5? - Ảnh 1.

Úc luôn là điểm đến hấp dẫn để định cư cho nhiều người trên thế giới

"Hãy luôn nắm bắt từng cơ hội vì nếu bạn để vuột mất nó sẽ chẳng bao giờ đến lần thứ hai đâu". Thật sự vậy, trước thực trạng chính sách định cư ở Mỹ đang dần trở nên khó khăn thì việc đầu tư định cư sang Châu Âu và Úc được xem là một lựa chọn hấp dẫn và thông minh. Bên cạnh đó, đây cũng chính là "thời điểm vàng" để nhà đầu tư quyết định nhanh chóng cho tương lai của gia đình mình. Bởi vì lượng hồ sơ tham gia định cư Châu Âu và Úc từ khắp nơi trên thế giới ngày một tăng nhanh, nếu nhà đầu tư còn chần chừ sẽ lỡ mất cơ hội tốt vì sau giai đoạn này chắc chắn việc xét duyệt hồ sơ sẽ phức tạp hơn cũng như mức đầu tư có thể sẽ tăng cao hơn bây giờ gấp nhiều lần. Đến khi đó, có thể nhà đầu tư Việt Nam sẽ phải chờ rất lâu mới có thể lấy được quốc tịch thay vì chỉ mất vài tháng để được cấp visa như hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực di trú tại Mỹ, Châu Âu và Úc, USIS Group/FGV (Đơn vị đạt giải thưởng "International Champion Award" do IIUSA trao tặng) tự tin sẽ giúp đơn giản hóa lộ trình di trú và sớm hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu của nhà đầu tư. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết:

Hotline: 0909 337 657 (Sài Gòn), 0909 337 647 (Hà Nội)

Website: www.usis.us; www.fgvisa.vn

Email: info@usis.us

Fanpage: www.facebook.com/dautumy; www.facebook.com/firstglobalvisa

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên