MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội

21-03-2019 - 22:36 PM | Sống

Ngày 23/3 tới đây, con dân Hà Nội sẽ có cơ hội ăn thử món cơm gà quay Michelin "chính chủ" chỉ với khoảng 46k tại lễ hội Singapore 2019 được tổ chức tại Hà Nội.

Mới đây, đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping đã thông báo về lễ hội du lịch lớn của Singapore tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 23/3 tới đây. Trước đây, Singapore đã từng tổ chức nhiều lễ hội du lịch tương tự tại các nước như Myanmar, Ấn Độ, Mỹ... song đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ Hội Singapore - hình minh hoạ.

Được biết, lễ hội Singapore tại Hà Nội sẽ dịp để chia sẻ hình ảnh và văn hoá Singapore đến với người dân Việt Nam. Lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động như ca múa truyền thống, âm nhạc hiện đại, show thời trang và nhất là ẩm thực.

Các thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của Singapore như thịt nướng bak kwa, các món Nonya gia truyền, bánh mì nướng bơ dừa trứng, trà sữa Singapore... Ngoài ra, điều đáng mong chờ nhất chính là món cơm gà Hong Kong trứ danh đã đạt được sao Michelin cùng với sự xuất hiện của đầu bếp Chan Hon Meng tại Hà Nội.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ lễ hội Singapore 2019 ở Hà Nội, đầu bếp Michelin Chan Hon Meng sẽ đến Việt Nam vào ngày 23/3.

Dành cho bạn nào không biết, vào năm 2017, món gà quay Hong Kong của ông Chan Hon Meng tại Singapore đã được bất ngờ trao tặng sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, trở thành một trong số ít những quán ăn đường phố làm được điều này.

Đây là một sự kiện gây tiếng vang lớn không chỉ bởi một món ăn đường phố được sao Michelin, mà còn là một món ăn với giá rất rẻ (chỉ khoảng 2 USD, tương đương 46k tiền Việt). Điều này đã tái định nghĩa lại giá trị của ẩm thực nói chung, rằng ẩm thực không chỉ là những món đắt đỏ, được phục vụ trong nhà hàng sang trọng. Rằng bạn không cần phải bỏ thật nhiều tiền thì mới được ăn ngon.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 3.
Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tiệm vịt quay đường phố được sao Michelin đã từng là tin tức "bùng nổ" nhất trong giới ẩm thực.

Thương hiệu Hawker Chan vốn rất nổi tiếng ở Singapore, là một thương hiệu cơm và mì gà quay quen thuộc với nhiều người. Chỉ từ một quầy thức ăn nhỏ nằm trong khu thương mại phức hợp giống như nhiều quầy ẩm thực đường phố hay quầy bán đồ ăn trong các chợ truyền thống nhưng không ai ngờ thương hiệu này lại nhận được cả sao Michelin.

Trước đó, ông Chan cho biết: "Tôi chẳng biết gì về Michelin cả, chỉ ngờ ngợ rằng nó là giải thưởng rất cao quý". Thậm chí, ông Chan còn xem việc mình được sao Michelin như một trò đùa, không tin khi đại diện Michelin liên hệ với ông.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 5.

Tiệm vịt quay nhỏ chẳng khác hàng vịt quay bình thường.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi quán ăn của ông Chan vốn chỉ là một tiệm gà quay nhỏ nằm trong một khu phố ẩm thực của Singapore. Bề ngoài, nó trông chẳng khác một hàng gà quay bình thường với cảnh tượng quen thuộc là hàng gà quay ướp được treo sau tủ kính, bao trùm bởi tiếng chặt thịt trên thớt gỗ, tiếng xôn xao trò chuyện của phố xá.

Ấy vậy mà trong số những nhà hàng danh tiếng ở Singapore, chỉ có món gà quay kiểu Hong Kong của ông Chan đã đạt được sao Michelin danh giá. Món gà quay của ông Chan được đánh giá là "Món ăn Michelin rẻ nhất thế giới", chỉ với khoảng 2 USD cho một phần cơm.

Công thức thịt quay của tiệm được truyền lại từ một người họ hàng của ông Chan, có xuất xứ từ Hong Kong. Tuy nhiên, để được nhiều người yêu thích như bây giờ, ông Chan đã trải qua một quá trình cải thiện công thức, cho ra đời món gà quay mang hương vị đặc trưng riêng.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ông Chan Hon Meng cùng món cơm vịt quay Michelin chỉ khoảng 46k.

Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà quay Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội - Ảnh 7.

Và giờ đây, món ăn ấy lại lên đường sang Việt Nam cùng với ông Chan, vào lễ hội Singapore 2019 ở Hà Nội ngay ngày 23/3 tới đây. Nếu bạn vẫn chưa được thử hương vị của một món ăn Michelin và thắc mắc không biết nó có chất lượng như thế nào, thì đây là một cơ hội không thể tốt hơn nữa! Chỉ với 2 USD (tầm 46k), bạn đã có thể thưởng thức món cơm gà quay Michelin trứ danh rồi đấy.

Theo Ngọc Xuân, Ngọc Ánh

Trí thức trẻ

Trở lên trên