TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao

08-07-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Cơ hội trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, mỗi cá nhân cần tự chủ động nâng cao trình độ kiến thức bản thân để không trở nên tụt hậu, có thể cạnh tranh và phát triển, trau dồi kỹ năng, thích ứng sự thay đổi.

"Chuyển mình" trong kỷ nguyên 4.0

Với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, sự kiện Trí thông minh nhân tạo AlphaGo của Google chiến thắng nhà vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây hay các loại kính thực tế ảo VR/AR lần lượt ra đời, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng loài người chúng ta đang trên đà tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Industrie 4.0), cuộc cách mạng biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa.

Và cũng như ba cuộc Cách mạng đã diễn ra trong quá khứ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 lần này sẽ khiến nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất vì xu hướng tự động hóa, nhưng cũng là cơ hội để các ngành nghề khác có cơ hội phát triển. Trải dài từ công nghệ thông tin, giao thông vận tải, đặc biệt các nhóm ngành ở lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý…. Theo nghiên cứu của các nhà phân tích, những ngành nghề dưới đây sẽ là xu hướng mới cho kỉ nguyên công nghệ này.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi cách chúng ta hoạt động, giao tiếp, sản xuất và tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động khi máy móc, công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế nhiều loại công việc của con người. Để không bị rớt khỏi guồng quay này, người lao động cần trang bị thêm kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu công việc và "chuyển mình" cùng doanh nghiệp trong thời đại số hóa.

Nắm bắt được xu hướng đó, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đã có những bước chuyển mình trong các chương trình đào tạo. Mở ra nhiều ngành học phù hợp với xã hội và nâng cao chất lượng giảng dạy. Từ đó cho thấy nhu cầu nâng cao trình độ hiện nay là rất lớn, đặc biệt ở các khối ngành kinh tế, quản lý và luật nhằm cập nhật thêm những kiến thức mới, những thông tin mới hỗ trợ công tác quản lý tốt hơn.

Cung ứng nhân lực chất lượng cao

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hình thức văn bằng 2 chính quy, văn bằng 2 vừa làm vừa học, văn bằng 1 vừa làm vừa học với các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý, nhằm giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội mở rộng nghề nghiệp và chinh phục cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có nguy cơ đào thải những nguồn nhân lực kém chất lượng.

Cơ hội trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Các tân cử nhân UEL rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp

Đặc biệt, theo quy định mới của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/7/2019, không phân biệt về giá trị văn bằng của các hình thức đào tạo (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa). Đây sẽ là cơ hội lớn khi người học có nhu tham gia thị trường lao động cũng như bổ trợ cho công việc của bản thân.

UEL tổ chức tuyển sinh đại học hình thức văn bằng 2 hệ chính quy, văn bằng 2 vừa làm vừa học, văn bằng 1 vừa làm vừa học với hình thức xét tuyển, (không cần qua thi tuyển) giúp người học có thể lấy thêm một bằng đại học có giá trị của trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành từ 2 đến 4 năm học tập.

Với môi trường học tập năng động và sáng tạo, cùng chương trình đào tạo cập nhật với mức học phí phù hợp, học viên hoàn toàn tự tin với sự lựa chọn của mình và tự tin "chuyển mình" để phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam.

Như vậy, cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội cho những sinh viên theo đuổi ngành nghề phù hợp, đúng xu hướng và trọng điểm. Giữa thời đại công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng, các bạn trẻ cần hiểu rõ công việc, giá trị nghề nghiệp tương lai của mình để có những sự lựa chọn đúng đắn.

Ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh hình thức đào tạo văn bằng 2 chính quy (VB2 CQ) đợt 1:

Cơ hội trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh hình thức đào tạo văn bằng 2 vừa làm vừa học (VB2-VLVH), văn bằng 1 vừa làm vừa học (VLVH) đợt 1:

Cơ hội trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 3.

Xem thông báo xét tuyển và đăng ký xét tuyển online tại: https://dkxt.uel.edu.vn

Thông tin liên hệ tuyển sinh:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật

Địa chỉ: Số 669, Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0888.247.669

Website: https://dkxt.uel.edu.vn  Email: tuyensinhvb2@uel.edu.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên