TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội xuất khẩu lao động miễn phí tại Nhật Bản cho người Việt

30-12-2016 - 10:43 AM | Thời sự

Cơ hội xuất khẩu lao động miễn phí tại Nhật Bản cho người Việt

Mỗi người muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật thường phải bỏ ra ít nhất là 200 triệu đồng nhưng nếu qua Trung tâm Lao động ngoài nước - Bộ LĐTB và XH sẽ hoàn toàn miễn phí.

Trong thời gian 3 năm làm việc tại đây, nếu lao động hoàn thành tốt có thể tích lũy hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, phía Công ty của Nhật sẽ hỗ trợ thêm khoảng 120 triệu đồng để khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong 10 năm, Trung tâm này đã hỗ trợ cho hơn 100.000 lao động Việt sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Đài Loan. Trong đó, hơn 4.000 lao động sang Nhật Bản.

Đây là một cơ hội hiếm có đối với những lao động có mong muốn đi xuất khẩu tại Nhật Bản nhưng dường như trong một thời gian dài lại chưa nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Trung tâm Lao động ngoài nước, nhiều đối tượng cò mồi, môi giới đã lợi dụng uy tín của trung tâm để trục lợi. Vì thế, người lao động không nên nhẹ dạ cả tin vào các đối tượng này dẫn đến bị mất tiền oan.

Đây là chương trình phi lợi nhuận được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bảo hộ và cũng là chương trình duy nhất được phía Hàn Quốc và Nhật Bản cấp phép chính thức.

Theo Chu Bình

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên