MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có một hoa hậu thành thạo 3 thứ tiếng, thành tích học tập tốt nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học: Tìm hiểu lý do ai cũng thông cảm!

12-03-2022 - 10:41 AM | Sống

Từng gây ấn tượng với khả năng nói lưu loát các ngoại ngữ tại đấu trường nhan sắc, hoa hậu này vẫn chưa hoàn thành chương trình học của mình.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021, đại diện của Việt Nam - Thuỳ Tiên - đã ghi dấu ấn nhờ khả năng nói tiếng Anh tự tin và lưu loát. Đồng thời cô cũng để lại ấn tượng khi thể hiện khả năng nói tiếng Thái Lan của mình. Phần thể hiện này giúp Thuỳ Tiên giành nhiều sự yêu mến từ khán giả quốc tế.

Song trong một chương trình, hoa hậu 24 tuổi cho biết cô chưa hoàn tất chương trình học đại học. Cụ thể, Hoa hậu Thuỳ Tiên cho biết cô chưa tốt nghiệp Đại học Hoa Sen. Lý do là buổi thuyết trình cho dự án tốt nghiệp trùng với thời điểm Thuỳ Tiên tham dự Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021.

"Tôi vẫn đang đợi buổi thuyết trình cho dự án tốt nghiệp vào năm tới. Tôi đã gửi trường bản cứng của luận văn và chỉ cần đợi để hoàn thành phần PowerPoint thôi", Hoa hậu Thuỳ Tiên cho biết.

Hiệu trưởng của trường từng chia sẻ Thuỳ Tiên là sinh viên năng nổ, có thành tích học tập tốt.

Từ năm 2019, cô theo học Khoa Du lịch - Cử nhân Quản lý Khách sạn-Nhà hàng quốc tế tại Đại học Hoa Sen. Đây là chương trình học hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn Quốc tế Vatel, Pháp.

Có một hoa hậu thành thạo 3 thứ tiếng, thành tích học tập tốt nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học: Tìm hiểu lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 1.

Thuỳ Tiên trong đêm đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021.

Có một hoa hậu thành thạo 3 thứ tiếng, thành tích học tập tốt nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học: Tìm hiểu lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 2.

Hoa hậu Thuỳ Tiên là đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế.

Theo thông tin được đăng tải trên website của trường, ngành học của hoa hậu có học phí một kỳ là khoảng 30.884.000 triệu đồng. Đại học Hoa Sen quy định mỗi năm có 4 kỳ, bao gồm 2 kỳ chính và phụ đan xen. Ngoài ra, chương trình học toàn bộ bằng tiếng Anh.

Sinh viên theo học chương trình này có cơ hội chuyển tiếp học tại cơ sở Vatel khác trên thế giới, học phí tương đương với mức tại Việt Nam.

Trước đó, Hoa hậu Thuỳ Tiên từng theo học tại Khoa Pháp Văn tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện, trường là là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam Việt Nam. Khoa Pháp Văn mà Hoa hậu Thuỳ Tiên theo học cũng được coi là một trong những ngành có điểm đầu vào cao.

Có một hoa hậu thành thạo 3 thứ tiếng, thành tích học tập tốt nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học: Tìm hiểu lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 3.

Thùy Tiên trong lễ khai giảng của Vatel.

Có một hoa hậu thành thạo 3 thứ tiếng, thành tích học tập tốt nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học: Tìm hiểu lý do ai cũng thông cảm! - Ảnh 4.

Hoa hậu Thuỳ Tiên gây ấn tượng nhờ khả năng nói thành thạo nhiều ngôn ngữ.

Hoa hậu Thuỳ Tiên tên đầy đủ là Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, sinh năm 1998. Trước khi đăng quang hoa hậu, cô đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp khác.    

Thuỳ Tiên từng đạt danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Nam Bộ 2017, lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng với giải thưởng Người đẹp nhân ái. Năm 2018, Thuỳ Tiên tham dự Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản nhưng không đạt thành tích. 

Vào tháng 12/2021, cô đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế với mục tiêu "chấm dứt chiến tranh và bạo lực, nâng cao nhân quyền". Thuỳ Tiên trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên đăng quang tại Hoa hậu Hoà bình Quốc tế.

https://cafef.vn/co-mot-hoa-hau-thanh-thao-3-thu-tieng-thanh-tich-hoc-tap-tot-nhung-van-chua-tot-nghiep-dai-hoc-tim-hieu-ly-do-ai-cung-thong-cam-20220312091049704.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên