TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến "tan chảy" qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được

09-04-2021 - 08:43 AM | Sống

Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến "tan chảy" qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được

Loạt ảnh ghi lại mùa hoa anh đào ở Nhật Bản của một du học sinh người Việt dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho những ai trót si mê đất nước này đều phải cuồng chân đấy.

Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu tháng 4, nhiều thành phố lớn tại nước Nhật sẽ "nhuộm" đầy sắc hồng của hoa anh đào. Có đến hàng chục địa điểm có thể đến để ngắm hoa anh đào như Osaka, Hyogo, Hokkaido,... Thế nhưng, nơi được nhiều người ghé thăm nhất vẫn luôn là Tokyo.

Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 1.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 2.

Không đơn thuần chỉ là một loài hoa nở theo mùa, với người Nhật, hoa anh đào còn được xem là biểu tượng cho sự hoà bình, may mắn và thành công. Nói không hề ngoa, cứ vào tầm cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hằng năm, hàng ngàn du khách khắp nơi sẽ kéo về Nhật Bản để tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của loài hoa này và cho ra đời những bức ảnh đẹp ảo diệu. Nếu thường xuyên lượn lờ Instagram của giới travel blogger hay các trang, các hội nhóm ảnh ọt về Nhật, chắc bạn sẽ thấy họ post đầy ảnh với hoa anh đào rồi đó.

Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 3.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 4.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 5.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 6.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 7.

Thông thường, cũng vào khoảng thời gian này, ở Nhật sẽ tổ chức lễ hội hoa anh đào truyền thống Hanami. Trong lễ hội này, người dân sẽ cùng gia đình, bạn bè tổ chức picnic, tiệc trà dưới những tán hoa anh đào. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, người dân cũng đang hạn chế tụ tập nên lễ hội năm nay không nhộn nhịp như trước.

Nếu như chưa có dịp để sang Nhật đúng vào lúc hoa nở rộ thế này, bạn vẫn có thể ngắm chúng qua những bức ảnh mà bạn Như Tồ - một du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống và học tập tại Tokyo, Nhật Bản đã chụp lại sau đây. Loạt cảnh quan tuyệt đẹp kết hợp cùng góc chụp chuẩn chỉnh và nước màu xinh "ngộp thở" này đảm bảo sẽ làm bạn phải xuýt xoa. Bây giờ thì hãy cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh ấn tượng này nhé!

Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 8.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 9.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 10.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 11.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 12.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 13.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 14.
Có một mùa hoa anh đào Nhật Bản đẹp đến tan chảy qua ống kính của du học sinh người Việt: Một khi đã xem thì chẳng thể rời mắt được - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: Như Tồ

Theo Như Trúc

Trí thức trẻ

Trở lên trên