MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có một từ mà vợ chồng Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng

27-01-2022 - 22:33 PM | Sống

Bảo mẫu được trả lương tiền tỷ nhưng cũng phải tuân thủ nhiều quy tắc nghiêm ngặt.

Dù luôn muốn tự tay chăm sóc các con nhưng vợ chồng Công nương Kate cũng phải thuê một bảo mẫu để hỗ trợ họ trong việc nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Maria Borrallo là bảo mẫu lâu năm và duy nhất của nhà Cambridge hiện tại, bà đã làm việc cho cặp đôi hoàng gia từ năm 2014. Maria Borrallo được đào tạo bài bản ở trường Cao Đẳng Norland, đây là nơi rất nổi tiếng chuyên về các ngành nghề liên quan đến chăm sóc trẻ em.

Được biết, mức thu nhập dành cho bảo mẫu như Borrallo khi vừa tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Norland khoảng 22.773 bảng Anh/năm (gần 700 triệu đồng). Sau 12 tháng kể từ khi các bảo mẫu này nhận bằng tốt nghiệp, thu nhập của họ sẽ tăng lên 40.000 bảng Anh/năm (1,2 tỷ đồng).

Có một từ mà vợ chồng Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng - Ảnh 1.

Bảo mẫu đang ôm Hoàng tử George khi cậu bé còn nhỏ.

Tuy nhiên, đi cùng mức lương hậu hĩnh là hàng loạt các quy tắc nghiêm ngặt mà bảo mẫu Maria phải tuân thủ. Theo truyền thông Anh, vợ chồng Hoàng tử William - Kate cấm bà Maria nói một từ với các hoàng tử, công chúa nhỏ. Đó là từ "kids" (nhóc con, trẻ con).

Lý do là bởi vì từ này có thể làm giảm sự tự tin đang phát triển trong các thành viên nhí của gia đình hoàng gia. Bên cạnh đó, việc không sử dụng từ này cũng thể hiện sự tôn trọng cá nhân với các công chúa, hoàng tử nhỏ tuổi. Yêu cầu này tưởng chừng là đơn giản nhưng thực tế cũng rất khó khăn vì "kids" là từ rất thông dụng, được sử dụng nhiều. Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu của nhà Cambridge, bảo mẫu Maria thường gọi tên của 3 đứa trẻ trong xưng hô hàng ngày.

Ngoài ra, các bảo mẫu cũng cần hạn chế sử dụng những từ tiêu cực như "nghịch ngợm", "hư đốn". Thay vào đó, bảo mẫu có thể khuyến khích trẻ nói ra cảm xúc của bản thân. Không chỉ vậy, bảo mẫu cũng không được để các bạn nhỏ la lối, quát tháo. Bất kỳ khi nào một bạn nhỏ giận dữ, la lối, thì phải được tách ra khỏi tình huống đó ngay.

Có một từ mà vợ chồng Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng - Ảnh 2.

Bảo mẫu nhà Cambridge cần phải thận trọng trong lời nói.

Nếu Hoàng tử, Công chúa nhỏ mà làm mình làm mẩy thì sẽ không bị phạt mà gia đình nhà Cambridge có một "chiến thuật" là "cuộc trò chuyện ở sofa". Theo đó, khi con làm điều gì không đúng, đứa trẻ sẽ được cho ra ngồi ở ghế sofa. Hoàng tử William hoặc Kate sẽ trò chuyện cùng con, giải thích nguyên nhân - hậu quả, chứ không bao giờ la mắng con.

Có thể thấy rằng dù là những đứa trẻ hoàng gia nổi tiếng nhất nhì thế giới, George, Charlotte và Louis luôn được nuôi dạy nghiêm khắc. Công nương Kate phối hợp chặt chẽ với bà Maria để chăm sóc các con mình và được nhận xét là người mẹ rất tháo vát. 3 con nhà Kate phải chuẩn bị đi ngủ từ lúc 7h tối, cứ vài ngày 3 đứa trẻ sẽ được làm quen với các món ăn hoặc mùi vị mới và giờ chơi thì phải ra ngoài chơi, cho dù là mưa hay nắng.

Nguồn: Express

https://afamily.vn/co-mot-tu-ma-vo-chong-cong-nuong-kate-cam-bao-mau-noi-voi-3-con-nho-tuong-don-gian-ma-kho-vo-cung-20220127115437113.chn

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên