MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có nên làm hầm chui qua sông Hàn?

21-12-2016 - 15:24 PM | Xã hội

Có ý kiến cho rằng làm hầm chui sẽ không phá vỡ cảnh quan sông Hàn nhưng cũng có những ý kiến khác của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

Đà Nẵng được xem là địa phương có nhiều đột phá trong quy hoạch và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị. Chỉ tính riêng các công trình vượt sông Hàn , Đà Nẵng hiện có tới 6 cây cầu lớn nhỏ. Việc thành phố này có chủ trương xây dựng hầm chui qua sông Hàn được dư luận rất quan tâm.

Việc quy hoạch 2 bên bờ sông Hàn đang được Đà Nẵng tham vấn các chuyên gia quốc tế. Để giải tỏa áp lực lưu thông giữa 2 bên bờ sông Hàn, dự kiến một hầm chui qua sông với kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng sẽ được xây dựng. Có ý kiến cho rằng, làm hầm chui sẽ không phá vỡ cảnh quan sông Hàn nhưng cũng có những ý kiến khác của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

Tại hội thảo 20 năm quy hoạch và phát triển đô thị Đà Nẵng được tổ chức cách đây vài ngày, nhiều chuyên gia đã nghi ngại tính hiệu quả trong việc xây dựng hầm chui qua sông Hàn. Nghi ngại bởi nhu cầu sử dụng hầm của người dân 3 phường thuộc quận Sơn Trà không cao. Số tiền 4.000 tỷ nên dành để nâng cấp các cây cầu hiện có.

Trong cuộc gặp với các cán bộ hưu trí được Thành ủy Đà Nẵng tổ chức cách đây chưa lâu, nhiều vị nguyên là lãnh đạo của Đà Nẵng cũng băn khoăn rằng dự án xây hầm qua sông Hàn đã thật sự cần thiết chưa? Trong khi đó, Đà Nẵng luôn bị áp lực về nguồn thu ngân sách. Nhiều ý kiến cho rằng, thời điểm này, Đà Nẵng cần ưu tiên đầu tư các công trình mang tính cấp thiết hơn là xây hầm chui qua sông Hàn.

Theo Đỗ Vinh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên