TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có ngân hàng Việt Nam tuyển hơn 5.000 nhân sự chỉ trong 9 tháng

31-10-2017 - 15:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Có ngân hàng Việt Nam tuyển hơn 5.000 nhân sự chỉ trong 9 tháng

Trong khi 9 tháng đầu năm, số cán bộ nhân viên tại VietinBank giảm 627 người, tại BIDV giảm 256 lao động thì hàng loạt ngân hàng cổ phần tư nhân khác lại tăng cường tuyển dụng hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân sự.

So với đầu năm, VPBank đã tuyển tới gần 5.200 người mới, nếu tính nguyên số này đã gấp 5 lần quy mô nhân sự của một vài ngân hàng nhỏ. Đây cũng là ngân hàng mạnh tay tuyển dụng nhân sự trong 2-3 năm trở lại đây.

Hiện ngân hàng VPBank đang đứng thứ 2 toàn hệ thống về quy mô nhân sự với 22,5 nghìn người, tuy nhiên trong số này chỉ có một nửa nhân sự làm việc cho ngân hàng còn lại là ở 2 công ty con mà tập trung chủ yếu tại công ty tài chính tiêu dùng FE Credit.

Bên cạnh đó, những ngân hàng như MB, Sacombank, LienVietPostBank đều tuyển mới trên 1.000 nhân sự; TPbank, Techcombank,Vietcombank, VIB.... tuyển mới hàng trăm nhân sự.

Ở chiều ngược lại, 2 ông lớn VietinBank và BIDV lại cho thấy sự sụt giảm về số lượng cán bộ nhân viên. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm, đã có 627 nhân viên của VietinBank nghỉ việc, tại BIDV là 256 lao động nghỉ việc.

Dự báo nguồn nhân lực ngân hàng sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới đây bởi vào những tháng cuối năm, hàng loạt nhà băng cũng đã đăng tin tuyển dụng với số lượng lớn.

BIDV tuyển hơn 700 chỉ tiêu tại các chi nhánh và phòng giao dịch. Vietcombank và VietinBank cũng thông báo tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu làm việc tại chi nhánh và trụ sở chính trong tháng 10 và 11. Đồng thời các ngân hàng khác như MBBank, LienVietPostBank… cũng đang tuyển dụng nhân sự bổ sung.

Điểm chung của hầu hết ngân hàng đều đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự cấp phòng giao dịch và chi nhánh, tập trung trong mảng tín dụng và quan hệ khách hàng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi các ngân hàng hiện nay đều định hướng phát triển mạnh mảng bán lẻ.

Mặc dù, thực tế đã có rất nhiều người chia sẻ làm ngân hàng với rất nhiều áp lực, căng thẳng, thời gian cống hiến nhiều cho công việc,... muốn nghỉ việc song dù thế nào cho tới nay tài chính - ngân hàng vẫn đang được xem là ngành có mức thu nhập cao hơn mặt bằng hầu hết ngành nghề khác.

Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực của một ngân hàng cổ phần cho biết con người luôn là tài sản quý báu nhất. Bởi vậy, ngân hàng nơi bà đang công tác áp dụng mô hình tổ chức mới và xây dựng các quy trình quản trị bao gồm Hệ thống Quản lý và Đánh giá Hiệu quả làm việc (KPI/ Balance Score Card), Hệ thống Lương thưởng gắn kết với hiệu quả làm việc cá nhân, công bằng nội bộ và cạnh tranh so với bên ngoài, tạo cơ sở vững chắc để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và mục tiêu chiến lược.

Vị này cũng cho biết thêm, các khảo sát nhân sự cho thấy chế độ đãi ngộ cũng chỉ là một công cụ rất ngắn hạn để thu hút, nhưng một môi trường làm việc thân thiện, nơi mà nhân viên được tôn trọng, được tham gia ra quyết định trong phạm vi công việc đảm nhiệm, được huấn luyện, có được cơ hội thử thách, được trải nghiệm để thành công… lại là yếu tố quyết định trong việc tăng sự gắn kết của nhân viên đối với tổ chức.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên