TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Apple rớt giá lần đầu tiên trong 6 phiên, S&P 500 và Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử

26-08-2020 - 06:58 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Apple rớt giá lần đầu tiên trong 6 phiên, S&P 500 và Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 25/8, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều, khi S&P 500 và Nasdaq leo lên mức cao nhất mọi thời đại, tiếp nối đà tăng mạnh từ khi chạm đáy hồi tháng 3, bất chấp số liệu kinh tế thiếu khả quan.

Cụ thể, S&P 500 đóng cửa cao hơn 0,4% với 3.443,62 điểm. Nasdaq Composite  tăng 0,8% lên 11.466,47 điểm. Facebook đã tăng hơn 3%, dẫn đầu đà tăng của cả 2 chỉ số này. Amazon, Alphabet và Microsoft đều tăng hơn 1%.

Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones lại có diễn biến tiêu cực, khi cổ phiếu của Apple giảm lần đầu tiên trong 6 phiên. Chỉ số Dow gồm 30 cổ phiếu giảm 60,02 điểm, tương đương 0,2%, đóng cửa ở mức 28.248,44 điểm và ghi nhận 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Apple đã giảm 0,8%, kết thúc đà tăng đã đưa vốn hoá lên mức cao kỷ lục. Boeing là cổ phiếu kéo tụt đà tăng của Dow Jones, giảm 2%.

Cổ phiếu Apple rớt giá lần đầu tiên trong 6 phiên, S&P 500 và Nasdaq vẫn chạm đỉnh lịch sử  - Ảnh 1.

Trước đó, Cơ quan điều tra dân số Mỹ đã cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng 7 đã tăng 36%. Tuy nhiên, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp.

Mức tăng hôm thứ Ba đưa S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 57% và 72%, kể từ khi chạm mức thấp nhất trong ngày vào ngày 23/3. Mức tăng gần đây diễn ra một phần là nhờ số ca nhiễm nCoV tại Mỹ đang có xu hướng giảm dần.

Ngoài ra, tâm lý thị trường cũng được cải thiện sau khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung được nối lại. Trong một tuyên bố, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết cả hai bên đã đạt được "tiến bộ và cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của" thỏa thuận thương mại giai đoạn một. 

Công nghệ là lĩnh vực đã đã đóng góp phần lớn vào đà tăng "khủng" của thị trường so với mức thấp nhất trong tháng 3. Tuy nhiên, việc đà tăng tập trung quá lớn vào lĩnh vực này khiến một số nhà đầu tư lo ngại về sự ổn định của đợt tăng này.

Giang Ng

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên