TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tím lịm, VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên

19-01-2022 - 15:05 PM | Thị trường chứng khoán

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tím lịm, VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên

Nhiều cổ phiếu đã tăng khá tốt phiên hôm nay đẩy VN-Index tăng điểm bất chấp áp lực bán một số cổ phiếu vẫn rất lớn. HNX-Index vẫn chìm trong sắc đỏ do tỷ trọng cổ phiếu nhóm bất động sản khá cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/1, VnIndex tăng 4 điểm lên 1443 điểm; HNX-Index giảm 12 điểm về 409 điểm. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh, tím lịm. Những nhà đầu tư mạnh dạn bắt đáy hôm qua đã khá yên tâm khi cổ phiếu quay đầu tăng giá khá mạnh. Dù vẫn phải chờ T+3 nhưng ít nhất, việc có một phiên tăng giá đã giúp nhà đầu tư giảm bớt nỗi lo.

Chốt phiên, ART, FTS, SSI, VND, TVS, VCI, HAC đã tăng trên 6%, TCI, PSI, HCM, CSI, MBS, SHS, APG tăng trên 5% cùng giao dịch khá sôi động. 

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tím lịm, VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên - Ảnh 1.

=============

Sau khoảng 15' "chùng" xuống thử thách lực cầu và lực cầu cho thấy sức mạnh của bên mua thì thị trường chứng khoán xanh trở lại trên diện rộng. VnIndex chốt phiên sáng tăng hơn 6 điểm lên 1.445 điểm. HNX-Index vẫn chìm trong sắc đỏ khi giảm đến 3% tương ứng mất hơn 12 điểm.

Thanh khoản sàn HoSE phiên sáng đạt 10.500 tỷ đồng; HNX đạt gần 1.200 tỷ. 

Nhóm VN30 lâu nay đã điều chỉnh khá sâu đẩy VN30-Index về tiệm cận với VnIndex và phiên hôm nay, dòng tiền bắt đầu lựa chọn nhóm cổ phiếu VN30 cho danh mục. MSN chốt phiên sáng tăng 4,6%; PDR tăng 4%; SSI, POW, GVR đều đạt mức tăng trên 3%.

===============

Trạng thái mua mạnh đầu phiên giao dịch đã hạ nhiệt dần về cuối phiên sáng. Cổ phiếu trụ có dấu hiệu hạ nhiệt dần vào cuối phiên sáng khiến áp lực bán lại gia tăng. Thị trường chứng khoán vừa trải qua một phép thử lực cầu và đang lùi một nhịp nữa để xem lực cầu có đủ sức hấp thụ nguồn cung cổ phiếu không. Tài khoản của nhiều nhà đầu tư ở trạng thái lưng chừng giữa call margin, force sell. Nếu danh mục có đôi ba mã tăng giá thì áp lực bán sẽ giảm xuống và ngược lại, nếu thị trường chùng xuống sâu để thử nghiệm lực cầu thì áp lực bán lại tăng lên.

Tại thời điểm 10h, VnIndex quay đầu tăng nhẹ sau khi hạ nhiệt so với lúc sáng. HNX-Index vẫn đang giảm sâu 3,4% về 406 điểm.

==============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã vụt tăng giá mạnh ngay từ đầu phiên. Biến động nhanh của nhóm này đã tác động đáng kể đến tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư và dòng tiền bắt đáy kích hoạt cũng tác động nhanh đến bên bán. Bên bán chậm tay lại, bên mua tấn thêm một bước giúp thị trường chứng khoán sáng nay quay đầu tăng trên diện rộng.

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều cổ phiếu chứng khoán đầu phiên đã tăng mạnh. Thậm chí cổ phiếu ART giảm sàn nhiều phiên gần đây cũng đã bật tăng sát giá trần. PSI tang 6,5%; IVS, HBS tăng gần 5%. Những cổ phiếu vốn hóa lớn như SSI, VND, SHS, VCI...cũng tăng tốt ngay từ đầu ngày giao dịch.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tím lịm, VnIndex tăng 4 điểm cuối phiên - Ảnh 2.

Thị trường vẫn chưa thoát khỏi những mối lo khi nhiều cổ phiếu vẫn đang "đo sàn" cùng dư mua sàn lượng lớn. Tuy nhiên, với một phiên tăng như sáng nay, áp lực xả hàng call margin sẽ giảm bớt khi mà bên mua, bên bán đã "đạt thỏa thuận" giá và hấp thu nhanh chóng áp lực bán ra của thị trường. 

Tại thời điểm 9h50', HoSE có đến 232 mã tăng trong khi chỉ 169 mã giảm. HoSE hiện chỉ còn 26 mã giảm sàn. HNX vẫn đang trong trạng thái giảm sâu. HNX-Index hiện vẫn mất 12 điểm tương ứng gần 3%. Việc tăng điểm mạnh 2 năm qua cũng đang khiến áp lực điều chỉnh trên HNX căng thẳng hơn so với HoSE.

https://cafef.vn/co-phieu-chung-khoan-vut-tang-gia-manh-thi-truong-chung-khoan-phan-hoa-manh-20220119095450621.chn

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên