TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Coca Cola tiếp tục rớt giá, vốn hoá mất hơn 10 tỷ USD kể từ sau hành động gây sốc của Ronaldo

19-06-2021 - 20:11 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Coca Cola tiếp tục rớt giá, vốn hoá mất hơn 10 tỷ USD kể từ sau hành động gây sốc của Ronaldo

Vốn hoá của hãng đồ uống đã mất 10,16 tỷ USD, từ 242 tỷ USD xuống còn 231,84 tỷ USD.

Ở mức cao nhất vào ngày 11/6, cổ phiếu Coca Cola giao dịch ở mức 56,17 USD và kết thúc phiên 18/6 với 53,77 USD. 

Trước đó, tại cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha - Hungary, cầu thủ Cristiano Ronaldo đã có hành động gây sốc. Khi thấy trên bàn có 2 chai Coca Cola, anh đã gạt ra khỏi tầm ngắm của ống kính truyền hình và giơ chai nước lọc nói: "Hãy uống nước lọc". Cổ phiếu hãng nước ngọt ngay lập tức giảm xuống 55,22 USD. 

Cổ phiếu Coca Cola tiếp tục rớt giá, vốn hoá mất hơn 10 tỷ USD kể từ sau hành động gây sốc của Ronaldo - Ảnh 1.

Chỉ trong 5 ngày kể từ lúc hành động của Ronaldo khiến giới truyền thông quốc tế ngỡ ngàng, cổ phiếu của Coca Cola đã giảm 3,48%. Vốn hoá của hãng đã mất 10,16 tỷ USD, từ 242 tỷ USD xuống còn 231,84 tỷ USD tính đến phiên 18/6. 

Tuy nhiên, theo phân tích kỹ thuật, hành động của Ronaldo có thể không có ảnh hưởng quá lớn đến diễn biến cổ phiếu Coca Cola. Ngoài ra, áp lực giảm giá chỉ là tạm thời, nhất là khi cổ phiếu của hãng đã đạt đỉnh.  

Hiện tại, UEFA đã yêu cầu các đội bóng không được để cầu thủ của mình tự ý di chuyển sản phẩm của nhà tài trợ ra khỏi bàn họp báo. Vì vậy, hành động tương tự như của Ronaldo sẽ không còn tái diễn. Theo Yahoo Finance, cơ quan điều hành cho biết: "Chúng tôi đã nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro 2020 rằng mối quan hệ đối tác là rất quan trọng đối với việc tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu." 

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên