TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú giàu thứ ba nước Anh muốn mua lại Manchester United

18-08-2022 - 09:09 AM | Tài chính quốc tế

Nếu MU được giao bán, tỷ phú Jim Ratcliffe sẽ là một người mua tiềm năng.

Theo thông tin từ The Guardian, tỷ phú Jim Ratcliffe xác nhận rằng ông quan tâm đến việc mua lại đội bóng Manchester United (MU). MU hiện thuộc quyền sở hữu của gia đình Glazer (Mỹ).

Trên bảng xếp hạng Real Time của Forbes, ông Ratcliffe đang sở hữu khối tài sản trị giá 13 tỷ USD và là người giàu thứ ba nước Anh. Ông là nhà sáng lập, chủ tịch và người sở hữu phần lớn cổ phần của tập đoàn hóa chất Ineos Group. Trước đó, tỷ phú này cũng ngỏ ý muốn mua Chelsea từ tay tỷ phú Nga Roman Abramovich.

“Nếu câu lạc bộ được bán, Jim chắc chắn là một người mua tiềm năng. Chúng tôi muốn bàn bạc về quyền sở hữu lâu dài”, người phát ngôn của Ratcliffe nói với tờ The Times.

Tỷ phú Anh tin rằng khoản đầu tư mới sẽ giúp MU cải thiện chất lượng đội hình đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất sân Old Trafford.

"Jim đang xem xét những gì ông ấy có thể làm. Ông ấy cũng hiểu tầm quan trọng của MU với thành phố Manchester. Có vẻ như đã đến lúc thực hiện một cuộc cải tổ", phát ngôn viên của tỷ phú 69 tuổi nói thêm.

Tỷ phú giàu thứ ba nước Anh muốn mua lại Manchester United - Ảnh 1.

Tỷ phú Jim Ratcliffe. Ảnh: Getty Images


Nhà Glazer đã phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích kể từ khi Malcolm Glazer mua MU vào năm 2005 thông qua mô hình tài chính đòn bẩy. Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy các khoản nợ của MU đã lên đến gần 500 triệu bảng.

Đội bóng của Erik ten Hag đang xếp cuối bảng Premier League sau khi thua hai trận mở màn mùa giải mới. Những nhà quản lý hy vọng sẽ tăng cường sức mạnh cho MU vào mùa hè này nhưng câu lạc bộ đã thực hiện một loạt các cuộc mua bán cầu thủ thất bại.

Hôm qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng chia sẻ trên Twitter rằng ông đang mua MU nhưng sau đó khẳng định đó chỉ là một trò đùa.

Năm ngoái, tờ The Daily Mirror đưa tin rằng nhà Glazer chuẩn bị bán đội bóng giàu thành tích nước Anh nhưng chỉ khi mức giá lớn hơn 4 tỷ bảng Anh (4,84 tỷ USD).

Theo Linh Lam

NĐH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên