MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu của doanh nghiệp do bố Phan Thành làm TV.HĐQT tăng trần 40% ngày đầu lên sàn

Dư mua tại giá trần lên tới hơn 325.000 đơn vị nhưng BTV chỉ khớp 400 đơn vị.

Ngày hôm nay (03/03/2017), cổ phiếu BTV của CTCP Dịch vụ Bến Thành (BenThanh Tourist) lên giao dịch trên sàn UPCoM với giá chào sàn là 18.600 đồng. Phiên giao dịch đầu tiên, BTV đã tăng trần với biên độ 40% lên giá 26.000 đồng/cp. Dư mua tại giá trần lên tới hơn 325.000 đơn vị nhưng BTV chỉ khớp 400 đơn vị.

Là một trong số những công ty du lịch đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam, hiện nay, BenThanh Tourist vẫn là một cái tên nổi tiếng trong ngành. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh Bất động sản với trung tâm vàng bạc Bến Thành và cao ốc Du lịch Bến Thành; nhà hàng khách sạn với khách sạn Viễn Đông, khách sạn Ngân hàng, nhà hàng Tự do và mảng thương mại với cửa hàng Tân Mai.

Hơn 2 năm trước, vào năm 2014, công ty này tiến hành IPO với tổng số lượng cổ phần chào bán thành công đạt gần 6 triệu đơn vị và giá đấu bình quân là 21.482 đồng/cp.

BenThanh Tourist do Tổng Công ty Bến Thành – TNHH MTV nắm 49%, CTCP Đầu tư Toàn Việt – nhà đầu tư chiến lược sở hữu 23,73%, CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Chợ Lớn nắm 13,8% và CTCP An Phú nắm 10,66%.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, một Thành viên HĐQT là ông Phan Quang Chất là bố của “thiếu gia” Phan Thành – một nhân vật khá nổi tiếng trên truyền thông với dàn siêu xe bạc tỷ (trong đó có chiếc Rolls-Royce Wraith màu xanh bạc) và chuyện hôn nhân với “hot girl” Midu.

Ngoài ra, ông Chất còn là Chủ tịch HĐTV của một loạt công ty lớn sở hữu những trung tâm thương mại và khách sạn lớn tại đất Sài Thành.

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phan Thành (Sở hữu TTTM Saigon Square);

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành Hoàng Thành (Khách sạn Đại Nam);

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành – Phú Xuân (khách sạn Park View);

- Chủ tịch HĐQT CTCP Tiệc cưới Capella Palace;

- Chủ tịch HĐQT – CTCP Đại Thống Bình Dương;

- Chủ tịch HĐQT Nhà hàng Ocean Palace Lê Duẩn;

- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sài Gòn ô tô Ford

- Thành viên HĐQT CTCP Quê hương Liberty

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Sài Gòn Ninh Chữ

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Huế

- Thành viên HĐQT CTCP Sài Gòn Tourist – Gemadept

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên