MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại hồi phục "nhanh như một cơn gió", thanh khoản quay lại ngưỡng tỷ đô, Vn30-Index tăng 9 điểm

Lại hồi phục "nhanh như một cơn gió", thanh khoản quay lại ngưỡng tỷ đô, Vn30-Index tăng 9 điểm

Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,19 điểm (0,23%) lên 1.420,27 điểm; HNX-Index tăng 0,7% lên 328,01 điểm và UPCom-Index tăng 0,22% lên 90,64 điểm. VN30-Index đóng cửa ở vùng giá cao nhất ngày, tăng 9,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hôm nay tiếp tục tăng bứt phá. Đáng chú ý nhất là cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt hôm nay tăng kịch biên độ 7% lên 58.200 đồng, vượt qua SSI trở thành công ty chứng khoán có thị giá cao nhất cổ phiếu chứng khoán trên sàn chứng khoán. 

Lại hồi phục nhanh như một cơn gió, thanh khoản quay lại ngưỡng tỷ đô, Vn30-Index tăng 9 điểm - Ảnh 1.

=================

Bên mua không hề run tay, khi thị trường lùi một bước, nhà đầu tư lại mạnh tay gom hàng. Nhóm VN30 tiếp tục bứt phá tăng 8 điểm.

Khoảng 14h, thị trường chứng khoán xuất hiện khối lượng giao dịch lớn. Cú bứt phá khối lượng này kèm việc chỉ số hồi phục khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường chứng khoán có nhiều cơ hội sẽ sớm đạt đỉnh cao mới.

Lại hồi phục nhanh như một cơn gió, thanh khoản quay lại ngưỡng tỷ đô, Vn30-Index tăng 9 điểm - Ảnh 2.

==========

Sau khi "gió đổi chiều", thị trường chứng khoán bất ngờ nhuốm sắc đỏ. Nhiều nhà đầu tư như chim sợ cành cong, mỗi một biến động của thị trường lại cuống cuồng hành động. Thực tế, hôm nay là phiên giao dịch cuối tuần nên không ít người có tâm lý chốt lãi nếu đã có lãi để đảm bảo thành quả.

==========

Thị trường chứng khoán hạ nhiệt khá nhanh đầu giờ chiều. Thực tế là ở vùng đỉnh cao nhất của thị trường thì nhà đầu tư sẽ liên tục rơi vào cảnh như bây giờ đó là nhìn cổ phiếu mình sở hữu biến động rất nhanh. Áp lực bán chốt lãi sẽ hiện diện trên nhiều cổ phiếu và nếu lực cầu hấp thụ có thể cân đối được thì thị trường có thể lên đỉnh cao lớn hơn. Hiện tại, VnIndex đã hạ nhiệt chỉ còn tăng 2 điểm.

======================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán theo đà tăng mạnh của phiên hôm qua đã tiếp tục "bull" mạnh. VnIndex mở phiên tăng 7 điểm, VN30-Index tăng vọt 11 điểm. Tuy nhiên, sau phút huy hoàng điểm mở cửa tăng theo quán tính, thị trường chứng khoán "xẹp" dần. Bên mua chậm lại xem xét thị trường. VnIndex lùi về chỉ còn tăng 2 điểm tại thời điểm 9h30'.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá dầu tăng sẽ là động lực thúc đẩy đà tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, kỳ vọng đó đồng thời cũng tạo ra một nỗi lo khác là việc giá dầu tăng sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất hứng chịu chi phí sản xuất cao hơn và khó khăn lại lớn hơn. [Xem thêm: Giá xăng dầu tăng khiến doanh nghiệp và nền kinh tế thêm lao đao ]

Chính nỗi lo đó đã đẩy những nhà đầu tư đang "sôi sục" với kỳ vọng VnIndex vượt tiếp các đỉnh cao mới tạm chậm tay lại trong hoạt động mua và sau 50' giao dịch các chỉ số chứng khoán xẹp xuống dần. Tuy nhiên, dòng tiền mạnh mẽ lại tiếp tục đẩy ngược các chỉ số quay về đỉnh cao mới và sàn HoSE đạt giá trị giao dịch 5.300 tỷ đồng.

Lại hồi phục nhanh như một cơn gió, thanh khoản quay lại ngưỡng tỷ đô, Vn30-Index tăng 9 điểm - Ảnh 3.

Gió giật mạnh vùng đỉnh cao của thị trường chứng khoán

Tại thời điểm hiện tại, mọi quyết định mua mới đều ở trạng thái mua nhưng không biết đỉnh sẽ ở đâu hoặc việc mua trên đỉnh có thể đúng là mua đỉnh. Đa phần khi các nhà đầu tư hỏi nhau nên mua hay không thì lời khuyên cũng chỉ là dũng cảm đặt cược, "đúng cửa" thì thắng, sai "cửa" thì thua chứ đâu là đỉnh mới cũng không ai nói trước được.

Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí. TCB, HDB, VPB đều đang bứt phá mạnh mẽ. GAS tăng hơn 2% góp phần lớn thúc đẩy các chỉ số chứng khoán lên các đỉnh cao mới.


Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên