TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm VN30 giảm sâu ngay trước kỳ đáo hạn phái sinh, VnIndex mất 10 điểm cuối phiên

16-06-2021 - 15:03 PM | Thị trường chứng khoán

Nhóm VN30 giảm sâu ngay trước kỳ đáo hạn phái sinh, VnIndex mất 10 điểm cuối phiên

Cổ phiếu ngân hàng hồi phục nhanh cùng với việc cổ phiếu dầu khí tăng mạnh tiếp đã giúp VnIndex hồi phục về tham chiếu.

Nỗ lực hồi phục khá yếu ớt của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bị áp lực bán mạnh dập xuống. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ có 3 mã cổ phiếu ngân hàng là VCB, BID, VPB tăng giá trong khi 23 mã khác giảm khá sâu. Cá biệt có NVB, BVB, SHB, SSB, LPB, BAB, NAB, CTG, TCB, SGB, EIB, STB giảm giá trên 3%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng không nằm ngoài "thảm cảnh" giảm sâu như cổ phiếu ngân hàng. PHS, AAS, BMS, SSI giảm trên 5%. Cá biệt "anh cả" ngành chứng khoán là SSI giảm giá sâu đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy hoài nghi về cơ hội từ cổ phiếu chứng khoán trong giai đoạn sắp tới.

===========

Phiên giao dịch buổi chiều, cổ phiếu dầu khí tiếp tục tăng mạnh lên ngưỡng cao mới song song với việc nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VPB, BID, VRE...đảo chiều tăng giá đã khiến thị trường hồi phục nhanh. VnIndex hiện đã về sát giá tham chiếu.

==============

Đà giảm sâu của cổ phiếu ngân hàng đã gây tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Nhiều người lo ngại rằng lần điều chỉnh lần này không giống nhịp điều chỉnh trước nên trở nên thận trọng hơn trong quyết định bắt đáy. Lực cầu mua đỡ giá yếu đã khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm dần và giảm trên diện rộng. Nếu như sáng nay, VCB còn là đầu tàu chống đỡ cho nhóm cổ phiếu ngân hàng thì hiện tại cũng đã hạ nhiệt, chỉ còn tăng rất nhẹ.

Thị trường chứng khoán chìm trong trạng thái vừa tham lam khi nhiều cổ phiếu đã rời xa đỉnh giá, vừa thận trọng vì sợ nhịp điều chỉnh giảm vẫn chưa kết thúc.

Tại thời điểm 10h50', VnIndex mất 10 điểm-hồi phục nhẹ so với mức -16 điểm giữa phiên; HNX-Index mất điểm nhẹ. Phe short phái sinh kiếm đậm trong phiên giao dịch sáng nay khi VN30-Index có lúc giảm sâu 20 điểm và VN30F-Index giảm sâu 22 điểm.

=============

Phiên giao dịch sáng nay, trong khi hàng loạt cổ phiếu ngành ngân hàng điều chỉnh giảm sâu thì cổ phiếu ngành dầu khí lại bứt phá mạnh mẽ hỗ trợ các chỉ số chứng khoán chính. Cụ thể: Trong nhóm VN30, PLX bứt phá tăng 2,7%; GAS tăng 1,8% và POW tăng giá. Các cổ phiếu ngành dầu khí khác ngoài nhóm VN30 cũng tăng mạnh như PVS, BSR, PVD, PVO...Việc giá dầu vượt 70USD/thùng và tiếp tục bứt phá lên ngưỡng 72USD/thùng đã là một động lực lớn cho đà tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí.

Trái ngược nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, cổ phiếu ngân hàng sáng nay tiếp tục điều chỉnh giảm khá sâu. Đặc biệt, những cổ phiếu đã tăng mạnh trong nhịp tăng trước điều chỉnh giảm sâu hơn. SSB hiện giảm 4,4% và mất đi ngưỡng giá 40.000 đồng/cổ phiếu; VBB giảm 3,1% về lại vùng giá cũ trước chốt quyền; PGB tiếp tục mất 3% về 22.500 đồng...

Nhóm VN30 giảm sâu ngay trước kỳ đáo hạn phái sinh, VnIndex mất 10 điểm cuối phiên - Ảnh 1.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, đáng chú ý nhất là cổ phiếu VCB của ngân hàng Vietcombank lại đi ngược đà giảm chung của nhóm. Phiên sáng nay, VCB tăng mạnh mẽ 1,3% lên 104.100 đồng/cổ phiếu. VCB là một trong số ít cổ phiếu ngân hàng không tăng mạnh trong nhịp tăng phi mã vừa rồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Nhiều nhà đầu tư lao theo bắt đáy cổ phiếu ngân hàng trong 2 phiên gần đây đang khá lo lắng khi mà cổ phiếu chưa về đến tài khoản đã lại phải chịu thêm một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh nữa.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên