MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cố phiếu Deutsche Bank giảm mạnh sau khi hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng tăng vọt

24-03-2023 - 20:54 PM | Tài chính quốc tế

Đây là ngày thứ ba liên tiếp cố phiếu của ngân hàng này sụt giảm.

Cố phiếu một ngân hàng Đức sụt 9%, nỗi lo về ‘sức khoẻ’ các ngân hàng lớn thế giới lại trỗi dậy - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Ngân hàng Đức Deutsche Bank đã giảm hơn 9% vào đầu phiên giao dịch ngày 24/3. Tối hôm trước, Hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) tăng đột biến do lo ngại về sự ổn định của các ngân hàng châu Âu vẫn tiếp diễn.

Cổ phiếu của Deutsche Bank sụt giảm ngày thứ ba liên tiếp và đã mất hơn 1/5 giá trị trong tháng này. Giá CDS tăng từ 142 điểm cơ bản vào ngày 22/3 lên 173 điểm cơ bản vào ngày 24/3.

Thương vụ ngân hàng UBS giải cứu khẩn cấp Credit Suisse gây ra tâm lý lo ngại giữa các nhà đầu tư. Họ thậm chí còn chịu áp lực nhiều hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ vào ngày 22/3.

Trái phiếu cấp 1 bổ sung (AT1) của Deutsche Bank cũng đã bị bán tháo mạnh. Loại tài sản này đang là tâm điểm chú ý sau khi các trái phiếu AT1 của Credit Suisse bị xoá sổ.

Trong khi cổ phiếu Deutsche Bank dẫn đầu đà lao dốc, các ngân hàng lớn của châu Âu như Commerzbank, Credit Suisse, Societe Generale và UBS cũng đều ghi nhận mức giảm 5%.

Trong những tuần gần đây, các cơ quan quản lý tài chính và chính phủ đã hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan từ các vấn đề xảy ra đối với các ngân hàng tư nhân.

Tổ chức xếp hạng Moody’s cho biết: “Trong một môi trường kinh tế bất ổn và niềm tin của các nhà đầu tư còn mong manh, các nhà hoạch định chính sách có nguy cơ không thể ngăn chặn tình trạng hỗn loạn hiện. Động thái của họ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài trong và ngoài lĩnh vực ngân hàng”.

Moody’s cho rằng, khi các ngân hàng trung ương tiếp tục nỗ lực kiềm chế lạm phát, các điều kiện tài chính thắt chặt càng lâu thì nguy cơ “căng thẳng lan rộng ra ngoài lĩnh vực ngân hàng, gây ra thiệt hại kinh tế và tài chính càng lớn”.

Theo CNBC, MI

Thế giới trầm trồ trước việc Trung Quốc xây cao ốc trong vài ngày nhưng cách đây 10 năm, nước Nhật đã hạ ngầm đường ray tàu điện chỉ trong một đêm

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên