MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu Disney lên cao nhất mọi thời đại sau thành công của "Avengers: Endgame"

Cổ phiếu Disney đã lập kỷ lục vào sáng thứ Hai tuần qua sau khi các nhà phân tích của JPMorgan tăng gấp đôi quan điểm tích cực về công ty, dựa trên hiệu suất phòng vé cao đột biến của bộ phim siêu anh hùng "Avengers: Endgame".

Bộ phim siêu anh hùng đã đạt kỷ lục trong tuần đầu ra mắt với 1,2 tỷ USD doanh thu trên toàn thế giới. Tại thị trường Mỹ, doanh thu của phim cũng đạt kỷ lục với 350 triệu USD trong tuần đầu.

"Trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi của Disney bị lu mờ sau tiết lộ về Disney+ (Disney sẽ bước chân vào thị trường truyền tải video trực tuyến, cạnh tranh với Netflix), hoạt động kinh doanh cơ bản vẫn tốt với một số chất xúc tác đáng tin cậy trước mắt khiến chúng tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt trội", nhà phân tích Alexia Quadrani đã viết trong báo cáo.

Quadrani kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ chạm 150 USD vào cuối năm, tăng 5% so với mức 142,35 USD giao dịch vào sáng thứ Hai tuần này, cô tiếp tục nâng kỳ vọng lợi nhuận của Disney trong năm 2019 và 2020.

Công ty cũng tăng thu nhập ước tính cả năm từ 6,8 USD/cp lên 6,69 USD, chủ yếu dựa trên hiệu suất phòng chiếu vượt kỳ vọng trong quý 2 và quý 3 năm tài chính. Năm 2020, mức dự báo tăng từ 6,35 USD lên 6,5 USD, thấp hơn so với ước tính của 2019.

Kết quả kinh doanh quý 2 năm tài chính của Disney sẽ được công bố vào ngày 8/5 tới đây, trước đó công ty kỳ vọng lợi nhuận theo quý sẽ tăng từ 1,63 USD/cp lên 1,67 USD, và lợi nhuận quý 3 có thể đạt 1,8 USD/cp chủ yếu dựa trên hiệu suất phòng vé vượt kỳ vọng của "Capital Marvel". Con số này cao hơn với ước tính trước đó của các nhà phân tích Bloomberg khi cho rằng thu nhập theo quý của Disney chỉ đạt 1,55 USD/cp. Các nhà phân tích dự báo doanh thu từ phòng thu của Disney có thể vượt 2,8 tỷ USD trong năm nay.

Cổ phiếu Disney lên cao nhất mọi thời đại sau thành công của Avengers: Endgame - Ảnh 1.

GIá cổ phiếu Disney đạt mức cao kỷ lục nhờ thành công của Endgame

Giá cổ phiếu Disney đã tăng 29% kể từ đầu năm, vượt trội so với mức tăng 17% của S&P, cổ phiếu đạt đỉnh trong tháng qua sau khi Disney tiết lộ về kế hoạch sẽ tham gia thị trường phim trực tuyến, Disney Plus dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 tới.

Hiện Phố Wall đang rất lạc quan vào cổ phiếu Disney. Theo khảo sát của Bloomberg, 14 người cho rằng nên "mua", 9 đánh giá "đi ngang" và duy nhất 1 phiếu "bán".

Phương Anh

Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên