TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu hàng không bị bán tháo mạnh sau thông báo của Warren Buffett, Dow Jones có lúc rớt gần 400 điểm

05-05-2020 - 06:56 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu hàng không bị bán tháo mạnh sau thông báo của Warren Buffett, Dow Jones có lúc rớt gần 400 điểm

Kết thúc phiên 4/5, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ khi đà tăng của cổ phiếu nhóm công nghệ thúc đẩy diễn biến tích cực, dù giảm điểm ở đầu phiên.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhích 0,1%, tương đương 26,07 điểm, lên 23.749,76 điểm, khi có lúc mất tới 360 điểm. S&P 500 tăng 0,4%, tương đương 12,03 điểm, lên 2.842,74 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,2%, tương đương 105,77 điểm, lên 8.710,71 điểm, được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu bigtech. Microsoft và Netflix lần lượt tăng 2,4% và 3,0%, trong khi Apple và Facebook đều tăng 1,4%.

Diễn biến tích cực của cổ phiếu công nghệ đã giúp Phố Wall lấy lại đà tăng sau khi cổ phiếu ngành hàng không rớt điểm mạnh. Đà giảm này diễn ra sau khi tỷ phú Warren Buffett chia sẻ Berkshire Hathaway đã bán toàn bộ cổ phiếu hàng không vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cổ phiếu hàng không bị bán tháo mạnh sau thông báo của Warren Buffett, Dow Jones có lúc rớt gần 400 điểm  - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các hãng hàng không là một trong mã giảm điểm mạnh nhất trong S&P 500, với Delta, United, American Airlines đều mất hơn 5%. Cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay Boeing cũng rớt 1,4%.

Dù tỷ phú Buffett lạc quan về lâu dài về triển vọng của nước Mỹ, nhưng động thái này lại cho thấy ông lo ngại rằng đại dịch đã thay đổi một số ngành vĩnh viễn, và đó là dấu hiệu thể hiện rằng nhà đầu tư đã quá lạc quan về việc nền kinh tế quay trở lại mức bình thường một cách nhanh chóng.

Tại Mỹ, nhiều tiểu bang đang chuẩn bị mở cửa lại các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành không thiết yếu và nới lỏng lệnh hạn chế khi số ca nhiễm mới đã tăng dần chậm lại trong nhiều tuần. Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, cho biết 1 số doanh nghiệp có thể mở cửa lại sớm nhất là vào cuối tuần này. 

Trong khi đó, căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ bắt đầu leo thang trở lại, với những tranh cãi về nguồn gốc của virus. Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo cho biết đã có một số lượng bằng chứng đáng kể về việc virus SARS-CoV-2 có mối liên kết với một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán của Trung Quốc.

Những bình luận này được đưa ra sau khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm đối với dịch bệnh. Hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump cũng phát biểu rằng ông đang cân nhắc áp thuế với Trung Quốc vì cách xử lý dịch bệnh của nước này.

GIang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên