TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index mất mốc 1.340 điểm, dòng tiền đầu cơ đổ mạnh vào cổ phiếu “Louis”

14-09-2021 - 10:11 AM | Thị trường chứng khoán

VN-Index mất mốc 1.340 điểm, dòng tiền đầu cơ đổ mạnh vào cổ phiếu “Louis”

Trong phiên hôm nay, hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp, dầu khí, thép, dược phẩm…đều giảm điểm.

Phiên giao dịch chiều diễn ra không mấy tích cực và có lúc VN-Index mất hơn 4 điểm. Tuy vậy, việc thị trường giảm điểm cũng kéo theo lực cầu bắt đáy, giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm.

Trong phiên hôm nay, hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp, dầu khí, thép, dược phẩm…đều giảm điểm. Tuy vậy, vẫn có một số Bluechips giữ vững đà tăng, có thể kể tới GAS, FPT, MSN, REE, VCB, BHN, SAB, HVN, VRE, GVR…

Dòng tiền đầu cơ tiếp tục có xu hướng tìm đến nhóm cổ phiếu "Louis", tất cả cổ phiếu như TGG, BII, SMT, APG, DDV đều đóng cửa tăng trần "trắng bên bán".

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,73 điểm (0,13%) xuống 1.339,7 điểm; HNX-Index giảm 0,34% xuống 347,86 điểm và UPCom-Index giảm 0,26% xuống 95,01 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 24.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng gần 740 tỷ đồng trên sàn HOSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VCB, MSN, STB, VHM…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 1,66 đến 5,16 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường.

=====================================

Phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực bán tăng lên đáng kể. Hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản, khu công nghiệp, dược phẩm…đều chìm trong sắc đỏ.

Nỗ lực của một vài Bluechips như FPT, GAS, MSN, VIC, BHN, SAB, HVN đang giúp thị trường không giảm quá sâu về mặt điểm số.

Tại thời điểm 13h55’, chỉ số VN-Index giảm 3,02 điểm (0,23%) xuống 1.338,41 điểm; UPCom-Index tăng 0,28% xuống 95 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,04% lên 349,17 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng 360 tỷ đồng trên HOSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, SSI, MSN, VHM…

=================================

Đà hưng phấn không được duy trì quá lâu khi VN-Index tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.350 điểm. Áp lực bán gia tăng, trong khi cầu không sẵn sàng mua đuổi khiến thị trường mau chóng "hạ nhiệt".

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp, logistic…nhìn chung đều giảm điểm trong sáng nay. Dù vậy, dòng tiền vẫn hướng tới một vài cổ phiếu lớn như GAS, FPT, VIC, MSN, BHN, HVN, PLX, VHM…giúp thị trường vẫn giữ được sắc xanh. Trong đó, HVN, BHN thậm chí tăng trần.

Nhóm cổ phiếu "họ Louis" như TGG, BII, SMT, APG, DDV vẫn thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh với hàng loạt mã tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 2,54 điểm (0,19%) lên 1.343,97 điểm; HNX-Index tăng 0,65% lên 351,33 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,22% xuống 95,05 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào các Bluechips như HPG, SSI, VHM, VRE…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm từ 2,74 đến hơn 6 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường.

=====================================

Sau khi điều chỉnh trong phiên đầu tuần, thị trường đã quay đầu tăng ngay từ những phút mở cửa phiên 14/9. Dù vậy, đà tăng hiện có sự phân hóa mạnh, một vài cổ phiếu được kỳ vọng hồi phục mạnh khi nới lỏng giãn cách xã hội như BHN, SAB, HVN, DGW, VRE, FRT…tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt, trong đó BHN, HVN tiếp tục tăng trần.

Một số Bluechips như GAS, FPT, MSN, VCB, VIC, VHM, NVL…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Nhóm dầu khí giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như GAS, PVD, PVC, PVS, PVT, OIL…

Nhóm cổ phiếu "họ Louis" tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh và nhiều mã như TGG, BII, SMT, APG, DDV đều tăng trần hoặc gần trần với thanh khoản hàng triệu đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép…nhìn chung đang giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 6,4 điểm (0,48%) lên 1.347,7 điểm; HNX-Index tăng 1,13% lên 352,99 điểm và UPCom-Index giảm 0,06% xuống 95,2 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 7.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 20 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào HPG và VRE.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên