MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu mô hình "cây thông" vừa bị HoSE cảnh báo: Chủ tịch tuyên bố luôn tìm cách bảo vệ quyền lợi của cổ đông công ty

Cổ phiếu mô hình "cây thông" vừa bị HoSE cảnh báo: Chủ tịch tuyên bố luôn tìm cách bảo vệ quyền lợi của cổ đông công ty

Gây nhiều chú ý trên thị trường, TNI là một trong những mã đã thiết lập mô hình "cây thông" khi tăng "sốc" rồi giảm "sâu" hồi cuối năm 2021.

Ghi nhận tại Biên bản họp ĐHĐCĐ mới đây của Thành Nam Group (TNI), Chủ tịch là ông Nguyễn Hùng Cường cho biết: "Thời gian vừa qua giá cổ phiếu có khá nhiều biến động, lượng cổ đông mới cũng tăng đột biến. Thời điểm giá tăng lên 7.000 đồng/cp công ty đã truyền thông công khai trên mặt báo để cảnh báo nhà đầu tư về nguy cơ cổ phiếu bị lèo lái, tuy nhiên việc tăng giảm giá đó phụ thuộc yếu tố thị trường và không mang ý chủ quan nào muốn gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Doanh nghiệp khẳng định không có một ý đồ nào về việc làm giá. Trước những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân Chủ tịch HĐQT chưa bao giờ buông xuôi hay chối bỏ trách nhiệm trong việc điều hành doanh nghiệp, luôn tìm cách để bảo vệ quyền lợi của cổ đông công ty".

Gây nhiều chú ý trên thị trường, TNI là một trong những mã đã thiết lập mô hình "cây thông" khi tăng "sốc" rồi giảm "sâu" hồi cuối năm 2021. Cụ thể, hồi cuối tháng 10/2021, thị giá TNI khi đang lình xình quanh ngưỡng 4.000 đồng bất ngờ tăng mạnh với chuỗi 12 phiên kịch trần liên tiếp, qua đó nhanh chóng thiết lập đỉnh mới 13.700 đồng/cp, tăng gần 3 lần chỉ trong vòng một tháng. Tuy nhiên ngay sau đó, giá TNI quay đầu lao dốc với hàng loạt phiên giảm sàn liên tục, hoàn tất mô hình "cây thông" khi giá giảm về vùng 8.000 đồng/cp. Chốt phiên 11/2, thị giá TNI đạt 7.970 đồng/cp.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã ra quyết định đưa cổ phiếu TNI của CTCP Tập đoàn Thành Nam vào diện cảnh báo kể từ ngày 18/2/2022. Lý do được HoSE đưa ra là vì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021 là âm 16,26 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo.

Hiện tại, cổ phiếu TNI cũng đang trong danh sách những mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 1/2022.

Cổ phiếu mô hình cây thông và vừa bị HoSE cảnh báo: Chủ tịch TNI vừa tuyên bố sẽ không chối bỏ trách nhiệm - Ảnh 1.

Đại hội lần này cũng thông qua phương án phát hành chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2022 với số lượng 52,5 triệu cổ phiếu, giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp, tương đương tỷ lệ chào bán 1:1.

Cổ phiếu phát hành riêng lẻ sẽ bị hạn chế trong 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Trừ trường hợp chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thực hiện theo bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực, quyết định của Trọng tài hoặc thừa kế theo quy định pháp luật.

Mục đích, số tiền thu về 525 tỷ nhằm thực hiện thi hành án cho Công ty TNHH Posco VST 65 tỷ đồng, bổ sung vốn để triển khai dự án BĐS tại Đà Nẵng là 317,5 tỷ đồng và mua 95% cổ phần CTCP Trang trại và Năng lượng Đông Xuân.

Cổ phiếu mô hình cây thông và vừa bị HoSE cảnh báo: Chủ tịch TNI vừa tuyên bố sẽ không chối bỏ trách nhiệm - Ảnh 2.

Nói về dự án BĐS tại Đà Nẵng, ông Cường cho biết đây là sự án Công ty ấp ủ 5 năm qua và đã mua đất sạch, quyết định xây cao tầng. Hiện, Công ty đã hợp tác với 2 đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước, kế hoạch tháng 9/2022 sẽ có giấy phép xây dựng, mục tiêu đầu năm 2023 sẽ triển khai mở bán.

https://cafef.vn/co-phieu-mo-hinh-cay-thong-va-vua-bi-hose-canh-bao-chu-tich-tni-vua-tuyen-bo-se-khong-choi-bo-trach-nhiem-2022021608511792.chn

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên