MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, STB và BID giảm sâu kèm thanh khoản đột biến

28-03-2022 - 14:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, STB và BID giảm sâu kèm thanh khoản đột biến

Nhìn chung lực bán của nhà đầu tư diễn ra khá mạnh sau giờ nghỉ trưa ở tất cả các cổ phiếu.

Phiên giao dịch buổi chiều, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm và đóng cửa giảm mạnh hơn nhiều so với cuối phiên sáng.

STB của Sacombank chốt phiên giảm 5,3%, sau khi để mất 3,5% ở phiên sáng, tiếp tục là mã giảm mạnh nhất dòng ngân hàng. Lực bán mạnh khiến thanh khoản của STB cao đột biến hơn 36,7 triệu đơn vị khớp lệnh - gấp đôi so với bình quân 10 phiên gần nhất. 

BID của BIDV cũng giảm sâu hơn so với phiên sáng, đóng cửa để mất 4,3% cùng thanh khoản xấp xỉ 4 triệu đơn vị, gần gấp đôi so với bình quân 10 phiên gần nhất. Các mã có thanh khoản cao là SHB, LPB giảm 2% trong khi VPB mất 1,4% và TPB giảm 0,9%.

HDB cuối phiên chiều để mất 2% giá trị nhưng lực mua từ khối ngoại lại gia tăng mạnh với lượng mua ròng tổng cộng hơn 700 nghìn đơn vị, nhiều nhất dòng ngân hàng.

Nhìn chung lực bán của nhà đầu tư diễn ra khá mạnh sau giờ nghỉ trưa ở tất cả các cổ phiếu. Cuối phiên chỉ còn 2 mã giữ được sắc xanh là NVB và SGB tuy nhiên đà tăng cũng đã giảm rất nhiều so với buổi sáng.

Trên thị trường chung, VN-Index hôm nay giảm hơn 15 điểm xuống 1.483,18 điểm, thanh khoản đạt gần 33 nghìn tỷ - tăng mạnh so với các phiên trước. Trong phiên có lúc thị trường rơi hơn 20 điểm do lực bán mạnh ở các nhóm ngành chủ lực, từ bất động sản đến ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, STB và BID giảm sâu kèm thanh khoản đột biến - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu ngân hàng chốt phiên 28/3

Phiên giao dịch sáng nay ngày 28/3, thị trường chứng khoán ngập tràn sắc đỏ và các cổ phiếu ngân hàng cũng không đứng ngoài cuộc khi có tới 25 trong số 27 mã giao dịch trên 3 sàn giảm điểm.

Cổ phiếu ngân hàng duy nhất giữ được sắc xanh là NVB của Ngân hàng Quốc dân. Trong phiên có lúc mã này thậm chí còn tăng hơn 10%, cuối phiên sáng còn giữ được mức tăng 6,5%. Mã còn lại giữ giá tham chiếu là SGB của Saigonbank.

Trong số 25 mã giảm điểm, VCB của Vietcombank giảm nhẹ nhất khi chỉ mất 0,1%. Một số mã có vốn hóa cao, thanh khoản tốt thuộc VN30 như CTG, TCB, ACB và HDB cũng giảm chưa đến 1%. Nhờ lực đỡ của các "ông lớn" này nên dòng ngân hàng không bị chìm quá sâu tính về điểm số. 

Mất giá nhiều nhất là BID của BIDV và STB của Sacombank khi giảm lần lượt 3,5% và 3,4%. Trong đó STB ghi nhận khối lượng thanh khoản tăng đột biến và cao nhất dòng ngân hàng với hơn 18 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong buổi sáng. Chỉ riêng sáng nay, lượng khớp lệnh đã cao hơn 20% so với bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất và gần bằng tổng cả phiên giao dịch ngày thứ 5 và thứ 6 tuần trước cộng lại.

Các cổ phiếu có truyền thống thanh khoản tốt khác như LPB của LienVietPostBank, SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội, VPB của VPBank và MBB của MB giảm 1,1 - 2% cùng thanh khoản ở mức trung bình.

Về hoạt động khối ngoại, sáng nay ghi nhận hơn 1 triệu cổ phiếu ACB được khối ngoại thỏa thuận lúc 11h17 phút với giá trần 34.950 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu còn lại giao dịch không đáng kể, ngoại trừ 2 mã được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng là HDB của HDBank và STB của Sacombank, trong đó HDB được mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị và STB khoảng 300 nghìn đơn vị.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, STB và BID giảm sâu kèm thanh khoản đột biến - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu ngân hàng sáng 28/3

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-chim-trong-sac-do-khoi-ngoai-tiep-tuc-mua-hdb-stb-20220328122509562.chn

Thanh Bình

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên