TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, khối ngoại mạnh tay bán ròng STB, MBB

21-09-2021 - 15:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, khối ngoại mạnh tay bán ròng STB, MBB

Điểm sáng nhất của nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay thuộc về bộ đôi VIB và OCB.

Phiên giao dịch chiều 21/9, cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục đôi chút so với cuối phiên sáng, song lúc đóng cửa vẫn ghi nhận 24 mã giảm giá, 1 mã về giá tham chiếu và 2 mã tăng giá. Bộ đôi OCB và VIB là điểm sáng nhất phiên nay khi duy trì liên tục sắc xanh, tăng 2,5 - 2,6%.

Kết thúc phiên, có 8 mã giảm giá trên 2%, đứng đầu là VBB, ABB, LPB và MSB, trong đó LPB và MSB giảm sâu vào cuối phiên ATC. Giảm ít nhất phiên hôm nay thuộc về TPB, HDB và TCB.

Ngoài việc sụt giảm mạnh, thị trường còn ghi nhận động thái bán ròng của khối ngoại ở hai cổ phiếu lớn là MBB và STB, trong đó STB bị bán ròng hơn 2,5 triệu đơn vị còn MBB bị bán ròng hơn 1,2 triệu đơn vị. Ở các mã khác, giao dịch của khối ngoại rất ít.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, khối ngoại mạnh tay bán ròng STB, MBB - Ảnh 1.

Những mã cổ phiếu ngân hàng giảm sâu nhất phiên 21/9

Phiên giao dịch sáng ngày 21/9, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh khiến chỉ số VN-Index có lúc rơi hơn 20 điểm, trước khi đóng cửa phiên sáng với mức giảm 18,19 điểm tại 1.332,29 điểm.

Góp phần đáng kể kéo thị trường đi xuống lại là nhóm ngân hàng. Trong phiên sáng nay, có tới 25/27 mã giảm giá mà trong đó 22 mã giảm trên 1%, thậm chí có mã giảm hơn 5%. Chỉ có VIB và OCB ngược dòng tăng giá khi đây cũng là 2 trong 3 cổ phiếu "khoẻ" nhất của ngày hôm qua. Sáng nay, VIB tăng 1,8% trong khi OCB tăng 1,7%.

Trong top 10 mã giảm sâu nhất có tới 7 mã của sàn UPCoM, trong đó VBB của VietBank mất 5,5%, NAB của Nam A Bank giảm 4,7% và PGB của PGBank giảm 4,1%. Ba mã giảm giá mạnh nhất còn lại của top 10 gọi tên LPB của LienVietPostBank, NVB của NCB và MSB của Ngân hàng Hàng Hải.

Thanh khoản trên thị trường sáng nay cũng tăng đáng kể so với các phiên trước trong bối cảnh người bán xả mạnh nhưng vẫn luôn có các nhà đầu tư tranh thủ "nhặt hàng". SHB tiếp tục là "vua thanh khoản" của dòng ngân hàng với gần 11,5 triệu đơn vị được khớp lệnh, tiếp đến là STB của Sacombank với gần 10 triệu đơn vị và TCB của Techcombank với gần 7,5 triệu đơn vị.

Trong khi đó ở nhóm giao dịch ít nhất vẫn gọi tên cổ phiếu trên sàn UPCoM với tổng giao dịch mỗi mã phiên sáng nay chỉ từ vài chục nghìn đến trên dưới 200 nghìn cổ phiếu.

Trước phiên sáng nay, cổ phiếu ngân hàng đã có 3 phiên tăng giá đáng kể, đặc biệt là ngày 20/9. Các nhà phân tích đang có cái nhìn lạc quan về triển vọng cổ phiếu ngân hàng sau thời gian dài nhóm này giao dịch ảm đạm.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên