MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngân hàng MSB, CTG, LPB tăng giá mạnh phiên đầu tuần

01-11-2021 - 15:10 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng MSB, CTG, LPB tăng giá mạnh phiên đầu tuần

Thanh khoản nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 01/11 quay đầu đi xuống sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Đóng cửa phiên, VN-Index giảm 5,3 điểm xuống 1.438,97 điểm, thanh khoản đạt hơn 33,6 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh so với trung bình các phiên trước.

Cổ phiếu ngân hàng cũng sôi động trong phiên đầu tuần với 16 mã tăng giá, 4 mã về tham chiếu và chỉ 7 mã giảm. Thanh khoản nhóm này cũng cải thiện đáng kể so với các phiên trước.

Trên HoSE, điểm sáng hôm nay thuộc về CTG và SHB khi cả 2 cổ phiếu đều có thanh khoản cao khoảng 18 triệu đơn vị mỗi mã và giá tăng trên 2%. Trong đó CTG còn được khối ngoại mua ròng tới hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

MSB cũng tăng tốt 2,4% nhưng thanh khoản lại thấp hơn bình quân 10 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, LPB của LienVietPostBank cũng tăng 1,7% với thanh khoản đạt gần 10,7 triệu đơn vị, cao gấp đôi mức bình quân 10 phiên gần nhất.

Tuy nhiên EIB của Eximbank mới là cổ phiếu tăng giá tốt nhất nhóm ngân hàng trên HoSE hôm nay với 3,6% lên 23.300 đồng/cổ phiếu. Điểm yếu của cổ phiếu này là thanh khoản rất èo uột, thường ở mức thấp nhất nhóm ngân hàng. Dẫu vậy EIB lại hút chú ý ở giao dịch thoả thuận khi khoảng hơn 1 tháng trở lại đây liên tục xuất hiện giao dịch thoả thuận lớn, nhiều hiên khối lượng tới hàng triệu đơn vị.

Trên UPCoM, cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank tăng giá nhiều nhất với 2,9%, thanh khoản gần 4,8 triệu đơn vị. Cổ phiếu này là điểm sáng về thanh khoản khi lượng giao dịch cao hơn nhiều so với các mã trên 2 sàn chính thức.

Sàn HNX sau khi SHB chuyển sang HoSE thì chỉ còn BAB của Bac A Bank và NVB của NCB, hai mã này hôm nay đều tăng giá nhẹ nhưng thanh khoản rất thấp - thấp nhất trong số các ngân hàng đã lên sàn.

Cổ phiếu ngân hàng MSB, CTG, LPB tăng giá mạnh ngay phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng diễn biến tốt nhất phiên 01/11

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên