MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MSN tăng trần, VnIndex miệt mài nỗ lực chinh phục mốc 1.350 điểm

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

MSN bất ngờ tăng mạnh phiên chiều đẩy VnIndex tăng mạnh. PNJ, POW cũng đang tạo lực đỡ lớn cho chỉ số VnIndex.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, mốc 1.350 điểm vẫn chưa được VnIndex chinh phục khi cuối phiên, thị trường hạ nhiệt nhẹ chỉ còn tăng 6 điểm. HNX-Index tăng gần 3 điểm và chinh phục được mốc 350 điểm.

Phiên tăng hôm nay tuy sự bứt phá không rõ ràng nhưng lại có ý nghĩa khá quan trọng đối với nhà đầu tư. Việc tăng điểm khá ổn định trong suốt phiên chiều cho thấy nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin lớn vào thị trường và VnIndex có thêm cơ hội chinh phục mốc 1.350 điểm mà không phải lùi xa hơn để lấy đà. 

Phiên giao dịch ngày mai, hợp đồng phái sinh chỉ số VN30-Index sẽ đáo hạn. Trong phiên đáo hạn của hợp đồng phái sinh thường sẽ có những diễn biến khá bất ngờ và nhà đầu tư cần thận trọng quan sát.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, MSN là điểm nhấn hôm nay khi tăng trần và dư mua trần lượng lớn cuối phiên. PNJ, GAS, POW đều tăng mạnh tạo lực đỡ cho thị trường. Có thể, phiên "lùi" hôm qua đã kích thích dòng tiền mua vào đẩy các cổ phiếu này lên mức cao hơn.

Phía giảm điểm trong nhóm VN30, VCB đứng đầu nhóm giảm giá hôm nay với việc mất 1,2%. VNM, ACB cũng là 2 cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh và giảm giá 1%. 

=======

Đầu giờ giao dịch buổi chiều, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã lấy lại được sắc xanh tăng giá. Nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ như MSN, PNJ, POW giúp VnIndex một lần nữa có cơ hội kiểm định lại mốc 1.350.

Đà tăng tiếp diễn mãi đến 14h20', VnIndex hiện đã gần lấy được mốc 1.350 điểm khi tăng 8 điểm.

====

Bên bán không chịu khoan nhượng bán ở vùng giá thấp và bên mua cũng mất dần kiên nhẫn. Hàng loạt cổ phiếu liên tục đổi màu. VnIndex hiện vẫn loay hoay quanh vùng 1.340 điểm. Có lẽ, nhà đầu tư cần chờ đợi thêm để thấy được xu hướng rõ ràng hơn của thị trường.

=====

Sau hai phiên điều chỉnh giảm nhưng mức giảm không sâu, bên mua trở nên kiên nhẫn hơn trong khi bên bán hiện vẫn không chịu "khoan nhượng", bán ở vùng giá thấp. Lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp thị trường bứt phá nhưng có thể thấy, khi VnIndex, VN30-Index đang ở vùng hỗ trợ mạnh theo phân tích kỹ thuật thì sự giằng co giữa bên mua và bên bán chưa ngã ngũ. 

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều cổ phiếu ngành tài chính hôm nay tiếp tục giảm sâu. SSI, MBB, VCB, TCB, TPB...hiện đều đang chìm trong sắc đỏ. Suốt 30 phút giao dịch trôi qua nhưng lực cầu yếu không đủ sức kéo các cổ phiếu này lên giá xanh.

Nhóm VN30 hiện tại nổi trội nhất vẫn là VHM khi cổ phiếu này tăng mạnh trong ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành thêm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí như POW, GAS, PLX khởi sắc nhưng không có sự bứt phá mạnh. VRE tiếp tục là tâm điểm chú ý khi cổ phiếu này biến động tăng giá mạnh thời gian gần đây do kỳ vọng vào câu chuyện nới lỏng giãn cách.

Theo thống kê của Chứng khoán Pinetree, nhà đầu tư nên lưu ý nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp khi chỉ số VNSmallcap đạt 1.630,35 điểm, tăng 51,6% so với đầu năm, trong khi mức tăng của VN-Index chỉ là 21,4% và với VN30-Index là 34,3%. Không những vậy, mức điểm 1.630,35 của VNSmallCap cũng là cao nhất của chỉ số này kể từ khi thành lập năm 2014 tới nay (điểm ban đầu 560,19 điểm), và vượt xa đỉnh 977 điểm của năm 2018. 

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên