TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh, TPB vượt đỉnh lịch sử, một mình VCB "đỏ" trong phiên 17/9

17-09-2021 - 16:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh, TPB vượt đỉnh lịch sử, một mình VCB "đỏ" trong phiên 17/9

Chỉ mình cổ phiếu VCB của Vietcombank bị "bỏ rơi" trong khi 26 mã còn lại tăng giá mạnh, có mã tăng hơn 10%.

Cổ phiếu ngân hàng có phiên tăng giá thứ hai liên tiếp. Hôm nay 17/9, các cổ phiếu tăng trên diện rộng hơn cùng thanh khoản cao với 26/27 mã tăng giá, chỉ mình VCB của Vietcombank giảm.

SGB của Saigonbank là mã tăng ấn tượng nhất khi tăng 10,4% lên 19.100 đồng/cổ phiếu. PGB của PGBank ngày hôm qua "làm mưa làm gió" với mức tăng 12,5% thì nay đã lùi lại chỉ còn tăng 3,3%.

Đứng thứ 2 trong các mã tăng giá hôm nay là TPB của TPBank. Đóng cửa phiên, mã này tăng 5,6% lên 40.800 đồng cùng thanh khoản bùng nổ hơn 11,8 triệu đơn vị. Đây cũng là mức giá cao kỷ lục mới của TPB kể từ khi niêm yết tới nay.

Một cổ phiếu nữa tăng giá hơn 5% là BVB của Viet Capital Bank. Tiếp đến là VAB của VietABank tăng 4,1% lên 17.700 đồng.

Ở nhóm có vốn hoá lớn, VPB của VPBank hôm nay tăng ấn tượng 3,1% lên 67.000 đồng/cổ phiếu và khối lượng giao dịch đạt hơn 13 triệu đơn vị. VPB được hỗ trợ mạnh và tăng liên tục từ vùng 59.000 đồng cách đây hơn 1 tuần nhờ thông tin chốt phương án trả cổ tức và phát hành thêm cổ phiếu với tổng tỷ lệ 80% để tăng vốn.

"Vua thanh khoản" SHB hôm nay tăng thêm 2,7% lên 26.800 đồng/cổ phiếu. SHB tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp nhờ thông tin HoSE gửi yêu cầu tới HNX cho cổ phiếu này được chuyển sang giao dịch trên HSX.

Trong khi đó những top đầu về thanh khoản khác là MBB và STB lại chịu ảnh hưởng của hoạt động tái cấu trúc danh mục của các quỹ ETF nên mức biến động chỉ ở mức hẹp. Kết thúc phiên, hai mã này tăng 0,2% mỗi cổ phiếu.

Về hoạt động khối ngoại, hôm nay các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cổ phiếu ngân hàng.  Trong đó bán rất mạnh cổ phiếu STB với khối lượng bán ròng hơn 4,6 triệu đơn vị, tiếp đến là HDB với hơn 900 nghìn đơn vị. Cổ phiếu VCB của Vietcombank cũng bị bán ròng hơn 500 nghìn đơn vị trong khi SHB bị bán ròng gần 60 nghìn cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, MBB được mua ròng gần 500 nghìn đơn vị trong khi CTG được mua ròng gần 36 nghìn cổ phiếu. Ở các mã khác, giao dịch khối ngoại gần như không đáng kể.

Gần đây nhiều chuyên gia phân tích ở các công ty chứng khoán có chung nhận định dòng cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng trở lại sau thời gian dài bị "lãng quên". Các yếu tố thúc đẩy nhóm cổ phiếu này bao gồm tình hình kinh tế có dấu hiệu hồi phục khi việc giãn cách ở các địa phương được nới lỏng dần, hoạt động ngân hàng từ nay đến cuối năm vẫn tích cực nhờ đẩy mạnh nguồn thu từ dịch vụ và cổ phiếu ngân hàng đều đang ở vùng thấp.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh, TPB vượt đỉnh lịch sử, một mình VCB đỏ trong phiên 17/9 - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng trong ngày 17/9

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên