MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu ngành dược, y tế tăng mạnh mẽ bất chấp thị trường chứng khoán rơi thảm

Trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán "đổ nhào" thì cổ phiếu của hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vật tư y tế, y tế, dược...lại tăng mạnh.

Phiên giao dịch đầu xuân Canh Tý, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới giảm sâu. Lý do chính của sự sụt giảm chứng khoán toàn cầu là vì nỗi lo dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc- quốc gia đông dân nhất thế giới. Hiện, Trung Quốc và mọi quốc gia đang tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

VnIndex hôm nay mất gần 32 điểm trong nỗi lo đó. Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, giảm sàn la liệt. Thậm chí, cả những cổ phiếu xuống đáy 3 năm vẫn giảm tiếp.

Thế nhưng, trong bối cảnh đó thì cổ phiếu của hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vật tư y tế, y tế, dược...lại tăng mạnh. Thống kê của chúng tôi tại thời điểm 14h28' cho thấy, cổ phiếu DVN của Dược Việt Nam đã tăng kịch biên độ lên 11.600 đồng; Dược phẩm Trung ương Codupha (CDP) cũng tăng trần lên 7.900 đồng; HDP của Dược Hải Dương cũng trần. DNM của ổng Công ty cổ phần Y tế Danameco cũng tăng mạnh 7,1% lên 9.100 đồng dù thanh khoản thấp; JVC sau chuỗi ngày dài làm cổ phiếu "trà đá" nay cũng tăng trần 7% lên 3.250 đồng/cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu dược lớn khác như DHG của Dược Hậu Giang, IMP của Imexpharm, DCL của Dược Cửu Long...đều đạt mức tăng tốt.

Cổ phiếu ngành dược, y tế tăng mạnh mẽ bất chấp thị trường chứng khoán rơi thảm - Ảnh 1.

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, sự liên quan giữa cổ phiếu ngành dược ở Việt Nam và dịch bệnh Corona đang hoành hành ở Trung Quốc chưa có nhiều liên quan nhưng có lẽ, yếu tố tâm lý đã đẩy những cổ phiếu này tăng mạnh, đi ngược chiều thị trường. 

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên