TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khuấy động thị trường, VnIndex giảm hơn 3 điểm cuối phiên

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khuấy động thị trường, VnIndex giảm hơn 3 điểm cuối phiên

Khi các công ty chứng khoán chủ yếu "sống" nhờ nguồn thu môi giới, thu cho vay margin, thu từ lãi đầu tư tự doanh thì cả 3 yếu tố này đều rất tốt trong quý 2. Chính bởi lẽ đó, cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh mẽ.

Sau ít phút xao động trước phiên ATC, thị trường chứng khoán bình ổn trở lại khi lực cầu mua ATC xuất hiện chống đỡ giá cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex mất 3 điểm đẩy chỉ số lùi về 868,2 điểm. HNX giảm nhẹ 0,09 điểm về 114,63 điểm.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao với 6.831 tỷ đồng trên HoSE và 656 tỷ đồng trên HNX. 

Yếu tố thanh khoản cao là một trong những lý do khiến nhà đầu tư bất ngờ đổ dồn sang mua cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán khi chỉ còn 1 tuần giao dịch nữa là kết thúc mùa kinh doanh quý 2. Khi các công ty chứng khoán chủ yếu "sống" nhờ nguồn thu môi giới, thu cho vay margin, thu từ lãi đầu tư tự doanh thì cả 3 yếu tố này đều rất tốt trong quý 2. Chính bởi lẽ đó, cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh mẽ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán khuấy động thị trường, VnIndex giảm hơn 3 điểm cuối phiên - Ảnh 1.

Quan sát của chúng tôi cho thấy, nhiều cổ phiếu ngành chứng khoán kết thúc phiên trong sắc tím là VIX, TVB, BSI, VDS. Nhiều cổ phiếu khác tăng mạnh như SHS, MBS, SSI, HCM, VND, APS, VCI với mức tăng trên 4%. Điểm nhấn thanh khoản dành cho cổ phiếu SSI, SHS, HCM, VND, VIX và VCI khi các cổ phiếu này kết thúc phiên đạt hơn 1 triệu cổ phiếu trao tay. 

===========

Suốt buổi sáng và đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán dao động trong biên độ hẹp. VnIndex loay hoay quanh ngưỡng 870 điểm. Tuy nhiên, đến trước phiên ATC, thị trường bất ngờ giảm khá mạnh. Hiện, VnIndex mất hơn 7 điểm. Nhóm VN30 nhiều cổ phiếu giảm ~2%.

============

Sự hứng khởi của thị trường chứng khoán đang ở mức cao hơn bao giờ hết. Bất chấp mọi "rào cản" tư duy đầu tư thông thường, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán đã đẩy VnIndex liên tục lên các ngưỡng điểm mới. Thực tế, "sự phi lý" này không chỉ xảy ra ở thị trường chứng khoán Việt mà còn xảy ra ở hầu hết các thị trường tài chính toàn cầu. 

Theo quan sát của chúng tôi, tháng 5 và tháng 6 này là những tháng dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán giúp thị trường đạt thanh khoản cao bậc nhất trong lịch sử. Kèm với thanh khoản, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới cũng là một minh chứng đáng chú ý cho việc nhà đầu tư gia nhập thị trường chứng khoán ngày càng nhiều.

Tính đến trước phiên giao dịch hôm nay, VnIndex đã tăng 3 phiên liên tiếp với mức tăng gần 17 điểm còn nếu tính từ đáy ngắn hạn là 832 điểm thành lập vào hôm VnIndex mất 31 điểm một phiên thì VnIndex hiện đã hồi phục được 38 điểm tương ứng gần 5% chỉ sau hơn 1 tuần giao dịch. Có lẽ, vì sự hồi phục quá nhanh nên phiên hôm nay, chỉ số lại loay hoay kiểm định lại ngưỡng điểm 870 điểm. Từ sáng tới hiện tại, VnIndex không giảm sâu cũng không tăng giá.

VN30 sáng nay giao dịch khá thận trọng trong biên độ hẹp. Ngoại trừ CTD tăng trần, hầu hết các cổ phiếu đều đang chưa có xu hướng rõ ràng. 

Nhóm cổ phiếu penny lại dậy sóng khi hàng loạt cổ phiếu dưới mệnh giá đạt mức tăng trên 4% như BSI, DAT, VID, TCD, TNI, FLC, MHC, PXT, DAG...

Cổ phiếu nhóm chứng khoán bứt phá mạnh mẽ khi SSI, SBS, BSI, SHS, MBS, TVB...đều tăng mạnh trên 4%. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên