TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu nhóm công nghệ rớt điểm mạnh, Nasdaq rơi vào vùng điều chỉnh

04-06-2019 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu nhóm công nghệ rớt điểm mạnh, Nasdaq rơi vào vùng điều chỉnh

Trong phiên giao dịch ngày 3/6, cổ phiếu nhóm công nghệ đồng loạt giảm điểm mạnh sau khi các đầu báo lớn đưa tin rằng chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch điều tra các công ty lớn trong ngành về chống độc quyền và những vi phạm trong kinh doanh.

Theo đó, cổ phiếu của Alphabet, Amazon, Facebook và Apple đều bị ảnh hưởng.

Nasdaq Composite giảm 1,6%, bước vào vùng điều chỉnh, còn 7.333,02 điểm và đóng cửa phiên ở mức thấp hơn mức đỉnh hồi tháng 4 là 10%. S&P 500 giảm 0,3% còn 2.744,45 điểm. Dow Jones kết thúc phiên ngay trên điểm hoà vốn là 24,819.78 điểm.

Cổ phiếu của Alphabet sụt 6,1% sau khi các trang tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang chuẩn bị triển khai một cuộc điều tra về chống độc quyền với Google. Trong khi đó, Facebook sụt 7,5% sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC) có thể sẽ điều tra các hoạt động kinh doanh của Facebook và chúng tác động như thế nào đến cuộc cạnh tranh kỹ thuật số.

Cổ phiếu Amazon mất 4,6% sau khi tờ Washington Post cho biết có một thoả thuận giữa Uỷ ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư Pháp đã khiến công ty này "lọt" vào tầm ngắm điều tra của cơ quan trên. Cổ phiếu Apple cũng giảm 1% sau khi Reuters đưa tin Bộ Tư pháp nhận được quyền hạn để điều tra các vi phạm của công ty.

Cổ phiếu nhóm công nghệ rớt điểm mạnh, Nasdaq rơi vào vùng điều chỉnh - Ảnh 1.

Nasdaq trong phiên giao dịch 3/6.

Cổ phiếu ngành dịch vụ truyền thông, ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ là nhóm có diễn biến tệ nhất trong S&P 500 vào phiên giao dịch đầu tuần. Nhóm truyền thông mất hơn 2,5%, ghi nhận mức giảm trong ngày mạnh nhất kể từ hồi tháng 10, trong khi ngành tiêu dùng và công nghệ sụt 1%.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017. Giá vàng leo lên cao mức cao nhất kể từ cuối tháng 3, vượt mốc 1320 USD.

Ngoài ra, những lo ngại về thương mại cũng khiến Phố Wall náo loạn, đặc biệt là sau khi ông Trump đe doạ áp thuế 5% đối với hàng hoá Mexico.

Hoạt động sản xuất của Mỹ cũng có số liệu tiêu cực vào hồi tháng trước, với tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 10/2016, theo số liệu từ Viện Quản lý Cung ứng. Tốc độ tăng trưởng cũng không đạt dự đoán của các nhà kinh tế.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên