TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dư bán từ “vua thanh khoản” sàn HNX

09-07-2021 - 09:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Dư bán từ “vua thanh khoản” sàn HNX
Ảnh minh họa.

Việc dư bán hay dư mua với khối lượng cực lớn trong mỗi phiên giao dịch được xem là "hiện tượng" đối với một cổ phiếu đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu ngân hàng là nhóm có quy mô niêm yết và thanh khoản hàng đầu. Tại sàn HNX, SHB được xem là "vua thanh khoản"

Phiên giao dịch ngày 8/7, cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội có lượng kê dư bán liên tục gia tăng cực lớn.

Những phiên trước đó, giao dịch tại cổ phiếu này khá ổn định ở lượng dư bán trong khoảng 15-20 triệu đơn vị. Tuy nhiên, trong phiên 8/7, quy mô này liên tục vượt mốc 30-50-60 triệu đơn vị, đặc biệt đến đợt khớp lệnh ATC vọt lên tới trên 76 triệu đơn vị dư bán. Quy mô này cũng hiếm thấy trong nhiều năm qua trong giao dịch tại SHB.

Cũng trong phiên 8/7, chênh lệch dư mua - dư bán quá lớn, dư mua chỉ quanh 4 triệu đơn vị, giá cổ phiếu ngân hàng này giảm mạnh 1.600 đồng (-5,39%) còn 28.100 đồng/CP.

Lịch sử giao dịch tại SHB nhiều năm qua cho đến nay cho thấy đây là "vua thanh khoản" trên HNX, thậm chí nhiều thời điểm có quy mô giao dịch lớn nhất trên toàn thị trường. Trong quãng giá vùng 17.000-19.000 đồng/CP trước đây, cổ phiếu SHB cũng từng tạo những phiên đột biến về khối lượng, đạt quanh 80 triệu đơn vị/phiên.

Việc dư bán hay dư mua với khối lượng cực lớn trong mỗi phiên giao dịch được xem là "hiện tượng"  đối với một cổ phiếu đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dư bán từ “vua thanh khoản” sàn HNX - Ảnh 1.

Dư mua và dư bán tại SHB cuối phiên ngày 8/7

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu ngân hàng là nhóm có quy mô niêm yết và thanh khoản hàng đầu. Thời gian qua quy mô giao dịch từng ghi nhận những phiên đột biến như tại TCB của Techcombank, VPB của VPBank và đặc biệt có phiên lên tới cả trăm triệu đơn vị như tại STB của Sacombank…

Gần đây, giao dịch tại cổ phiếu NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) cũng đáng chú ý với quy mô đột biến với những phiên trên 20 triệu đơn vị, và phiên 8/7 lên tới 44,4 triệu đơn vị được chuyển nhượng.


Theo Kim Anh

Bizlive

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên