MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu TeamViewer giảm 16% sau khi công bố hợp đồng tài trợ áo đấu 326 triệu USD với Manchester United

20-03-2021 - 09:19 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu TeamViewer giảm 16% sau khi công bố hợp đồng tài trợ áo đấu 326 triệu USD với Manchester United

Nhưng phân tích của Morgan Stanley xem đây là cơ hội mua vào.

Cổ phiếu TeamViewer AG, doanh nghiệp phần mềm làm việc từ xa có giá trị tăng vọt trong thời gian đại dịch, vừa có phiên giảm mạnh do những lo ngại về hợp đồng tài trợ áo đấu mới với câu lạc bộ bóng đá nước Anh – Manchester United.

Cổ phiếu TeamViewer đã giảm 16% sau khi TeamViewer công bố biên Ebitda điều chỉnh cho năm 2021 từ 49 – 51%. Con số đưa ra tháng trước là từ 55 – 57%.

Nhà phân tích George Webb của Morgan Stanley cho rằng, cập nhật này có nghĩa chi phí tiếp thị sẽ tăng thêm 35 triệu Euro (42 triệu USD) vào năm 2021. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, số tiền đó có thể chỉ bao gồm một phần của mùa giải bóng đá rơi vào năm tài chính của TeamViewer. Và do đó, tỷ lệ tăng hàng năm có thể cao hơn.

"Mặc dù vậy, nếu nhìn rộng hơn, chúng tôi tin khả năng marketing mà TeamViewer thu được từ thỏa thuận này có thể thúc đẩy đáng kể hoạt động của công ty", Webb nói.

"Chúng tôi sẽ xem phản ứng sụt giảm cổ phiếu như một cơ hội mua vào".

Cổ phiếu TeamViewer giảm 16% sau khi công bố hợp đồng tài trợ áo đấu 326 triệu USD với Manchester United - Ảnh 1.

Manchester United mới đây công bố TeamViewer là nhà tài trợ áo đấu mới trong một thỏa thuận trị giá 235 triệu bảng Anh (326 triệu USD) sau khi hợp đồng với Chevrolet đáo hạn. Thỏa thuận biến TeamViewer trở thành nhà tài trợ áo đấu lớn nhất Premier League, logo TeamViewer màu trắng sẽ được in trên áo đấu Manchester United từ đầu mùa giải tới.

TeamViewer được xác nhận sẽ là nhà tài trợ áo đấu chính thức của MU trong 5 năm tới. Có thể hiểu hợp đồng giá trị khoảng 47 triệu bảng Anh mỗi mùa (65 triệu USD). Hợp đồng này ngang ngửa với thỏa thuận mà Barcelona ký với Rakuten vào năm 2016.

Hợp đồng chấm dứt với Chevrolet có nghĩa MU sẽ tìm kiếm một nhà tài trợ ô tô mới. Câu lạc bộ cũng cần một nhà tài trợ mới cho áo tập và sân tập. Năm 2013, AON đã ký một hợp đồng 8 năm tài trợ cho cơ sở đào tạo Carrington.

TeamViewer là một công ty công nghệ có trụ sở tại Đức được thành lập từ năm 2005. Công ty sản xuất phần mềm cho phép điều khiển, bảo trì máy tính từ xa cũng các thiết bị khác. Phần mềm đã được cài đặt trên 2 tỷ thiết bị.

Đông A

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên