MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV) tăng gần 30% chỉ trong 1 tuần, lãnh đạo liên tục “gom” cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Trong tuần giao dịch 20-24/8, cổ phiếu AMV của CTCP Thiết bị y tế Việt Mỹ đã có chuỗi tăng ấn tượng từ vùng giá 16.000 đồng/cp lên 20.600 đồng/cp, tương ứng mức tăng 28%.

Cùng với việc tăng giá của cổ phiếu, thanh khoản AMV cũng tăng lên khá mạnh với khối lượng khớp lệnh mỗi phiên khoảng 300 nghìn cổ phiếu, trong khi cách đây hơn 1 tháng, AMV chỉ giao dịch vài nghìn cổ phiếu mỗi phiên.

Đà tăng của AMV thời gian qua có thể bắt nguồn từ giao dịch cổ phiếu của các cổ đông nội bộ. Theo đó, Chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương cùng Ủy viên HĐQT Phạm Văn Tuy mới đây đã mua vào khoảng 2 triệu cổ phiếu AMV. Chưa dừng lại, bà Đặng Nhị Nương vẫn tiếp tục đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu từ ngày 27/8 đến 25/9.

Một điểm đáng chú ý, trong khi bà Đặng Nhị Nương và ông Phạm Văn Tuy mua vào thì một cổ đông lớn của công ty là ông Nguyễn Hữu Điển đã bán ra 3,75 triệu cổ phiếu AMV và không còn là cổ đông lớn.

Hiện tại, AMV có 5 cổ đông lớn là các cá nhân nắm giữ khoảng 80% cổ phần công ty. Trước đó, trong năm 2017, AMV đã có đợt phát hành 25 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 93% cổ phiếu cho 5 nhà đầu tư cá nhân.

Được biết, chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Cổ phiếu thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV) tăng gần 30% chỉ trong 1 tuần, lãnh đạo liên tục “gom” cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu AMV thời gian gần đây

Long Nhật

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên