TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Twitter bất ngờ đảo chiều tăng mạnh ngay sau khi có tin Google, Salesforce muốn mua lại

24-09-2016 - 08:42 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Twitter bất ngờ đảo chiều tăng mạnh ngay sau khi có tin Google, Salesforce muốn mua lại

Cổ phiếu Twitter đã phải chịu áp lực giảm giá trong nhiều tháng qua, giảm đến 20% kể từ đầu năm. Ngày hôm qua, cổ phiếu này đã có một bước đảo chiều ngoạn mục.

Hôm qua (theo giờ Mỹ), sau khi CNBC đưa tin công ty này có thể sẽ chấp nhận một lời đề nghị mua lại chỉ trong vài ngày tới, cổ phiếu Twitter bất ngờ tăng thẳng đứng - mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Theo CNBC, Twitter dự kiến đàm phán với các đối tác mua lại tiềm năng bao gồm Salesforce.com, Alphabet của Google và một số công ty khác. Không lâu nữa, hãng truyền thông sẽ nhận được đề nghị chính thức.

Từ vài tháng trước, thị trường đã đồn đoán về việc Twitter có khả năng cao sẽ "bán mình" và vấn đề chỉ còn là thời gian sau khi công ty này đã không thể thu hút thêm người sử dụng mới, khiến cho tăng trưởng trong vài quý luôn ở trong tình trạng trì trệ và cổ phiếu giảm sút.

Đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Twitter đã tăng 20% so với giá mở cửa.

Đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Twitter đã tăng 20% so với giá mở cửa.

Trước ngày hôm qua, cổ phiếu Twitter đã giảm 20% so với thời điểm đầu năm. Chỉ trong ngày hôm qua, ngay sau khi có thông tin từ CNBC, cổ phiếu Twitter tăng ngược trở lại 20% lên 22,28 USD/cổ.

Tin LinkedIn bán mình cho Microsoft đã trở thành động lực mạnh mẽ, giúp Twitter tự quyết định số phận của mình. Trong tháng 6, Microsoft đã mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD. Hãng Microsoft do đó cũng được đồn đoán sẽ là ứng viên mua lại Twitter. Salesforce đã thất bại trước Microsoft trong thương vụ mua lại LinkedIn do đó có thể lần này sẽ muốn giành chiến thắng với Twitter. Cái tên Google đã nổi tên từ năm ngoái cho thấy quyết tâm của phía này đối với mạng xã hội có logo hình cánh chim.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên