MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc vụ Đường "Nhuệ" đánh người ngay tại trụ sở Công an

28-04-2020 - 07:09 AM | Xã hội

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã vào cuộc vụ mẹ con bà Đ.T.L (SN 1964, trú TP Thái Bình) bị Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") hành hung ngay trong phòng Tiếp dân tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tối nay 27-4 cho biết Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã mời bà Đ.T.L. cùng con trai là anh M.T.D. đến làm việc tại trụ sở VKSND tỉnh Thái Bình để làm việc về vụ án xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Thời gian làm việc dự kiến vào ngày mai 28-4.

 Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc vụ Đường Nhuệ đánh người ngay tại trụ sở Công an  - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" thời còn lộng hành

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 14-4-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 5-7-2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để tiến hành điều tra.

Tiếp đó, ngày 16-4, Công an TP Thái Bình đã quyết định khỏi tố, tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, trú tại số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Liên quan đến vụ án này, vào tháng 11-2014, Đường "Nhuệ" đã cho "đàn em" đến nhà bà Đ.T.L. (SN 1964, trú TP Thái Bình) yêu cầu bà phải trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú tại Hà Nội).

Sau đó, bà L. đã gọi Cảnh sát 113 tới để "giải cứu", nhưng nhóm này vẫn chửi và ném đồ vật vào nhà. Chúng khống chế ôtô của bà L. đỗ ngoài đường, không cho bất cứ ai ra ngoài và tiếp tục ngồi ở đó suốt đêm, đến sáng hôm sau mới rời đi.

Đến sáng 18-11-2014, bà L. cùng con trai là anh M.T.D. lên Công an phường Trần Lãm để đối chất với người tên N.T.T.G. thì đã bị Đường "Nhuệ" và "đàn em" đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm. Hậu quả, anh M.T.D. (con trai bà L.) bị thương tích 15%. Quá trình điều tra, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, 6 tháng sau, Công an TP Thái Bình lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án" và "hết thời hạn điều tra".

Theo Trọng Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên