TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ sở sản xuất đặc sản khô miền Tây "hốt bạc" dịp Tết

01-02-2019 - 13:05 PM | Thị trường

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở bán khô ở miền Tây "hốt bạc" khi số lượng bán ra tăng vọt.

Bà Lê Thị Hoa, chủ cơ sở khô ở TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), hồ hởi: "Chỗ tôi bán rất nhiều loại khô, nhưng hiện hút hàng nhất là khô cá sặc bổi và tôm khô. Dịp Tết, khách mua nhiều làm quà biếu. Tôm khô có nhiều loại, dao động từ 600.000 - 800.000 đồng/kg; cá sặc bổi 300.000 đồng/kg, tăng khoảng 20-30% so với ngày thường".

Anh Nguyễn Thái Bình, một du khách từ TP HCM, chia sẻ: "Nhân chuyến đi công tác ở Rạch Giá những ngày cận Tết, tôi ghé qua nhiều sạp bán khô nơi đây. Nhìn chung giá khô cá sặc bổi, khô cá lóc, tôm khô tuy giá cao nhưng cũng không tăng nhiều so với thời điểm cận Tết năm 2018".

Cơ sở sản xuất đặc sản khô miền Tây hốt bạc dịp Tết - Ảnh 1.

Tôm khô dù có giá cao nhưng khách vẫn tìm mua làm quà biếu

Theo lời chị Nguyễn Nguyệt Nga (ngụ TP Cần Thơ), chị bán các đặc sản khô miền Tây qua mạng nhưng những ngày cận Tết khách đặt quá nhiều làm chị không kịp giao. Chị Nga nói: "Tôm khô loại 1, tôi bán giá 950.000 đồng/kg; khô cá sặc bổi loại 8 con/kg giá trên 300.000 đồng/kg và đang lên từng ngày; khô cá lóc từ 250.000 - 300.000 đồng/kg... Có khách đặt 5 kg, thấy ăn ngon họ đặt thêm 10 kg để biếu. Một mình tôi không kịp giao nên thuê thêm 1 nhân công đi giao phụ".

Trong khi đó, làng khô cá sặc bổi ở xã Khánh An (huyện An Phú, tỉnh An Giang) cũng đang tất bật giao hàng những ngày cuối năm. Bà Trương Thị Phượng, chủ cơ sở sản xuất khô cá sặc bổi có quy mô lớn tại xã Khánh An, thông tin: "Để chuẩn bị cho nhu cầu thị trường Tết, cơ sở đẩy mạnh sản xuất cách nay hơn 2 tháng. Các tháng khác trong năm, cơ sở cung ứng cho thị trường từ 3 – 5 tấn khô, còn vào dịp Tết này phải hơn 30 tấn mới đáp ứng đủ nhu cầu".

Để có lượng hàng lớn dự trữ bán trong dịp Tết, bà Phượng thuê từ 40 – 50 lao động làm cá mỗi ngày. Chính vì vậy, vào thời điểm này hàng trăm lao động có nguồn thu nhập cao hơn các tháng còn lại.

Theo Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên