TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH

03-08-2021 - 16:12 PM | Thị trường

Tài xế xe công nghệ ngồi khóc nức nở giữa đường vì bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy mưu sinh. Thấy vậy, một mạnh thường quân đã đến hỏi chuyện và tặng cho nam tài xế xe SH của mình để tiện việc đi lại.

Câu chuyện nam shipper được một người qua đường tặng cho chiếc xe máy SH hiện đang rần rần trên MXH như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Shipper mất xe máy được người lạ tốt bụng tặng chiếc xe SH

Cụ thể vào chiều 2/8, anh Lê Xinh Dan, sinh năm 1982 (tài xế công nghệ chuyên giao hàng) đã giao hàng đến ngã ba Lam Sơn, Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy Honda Wave Alpha duy nhất của mình.

Thấy nam shipper ngồi khóc, nhiều người dân gần đó hỏi thăm sự tình và góp tiền mỗi người một ít để hỗ trợ phần nào cho nam tài xế.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 1.

Anh Dan ngồi co ro, buồn bã tại con hẻm - nơi bị mất chiếc xe máy mưu sinh

Cũng theo anh Dan, do tình hình dịch bệnh tại TP.HCM phức tạp nên kinh tế của anh cũng khó khăn, nên anh chỉ định giao hàng thêm vài ngày nữa rồi đi xe về quê Quảng Ngãi thì không may xảy ra sự việc.

Thế nhưng may mắn, anh Dan đã được anh Nguyễn Thanh Tòng (Facebook Hải Nguyễn) tặng cho chiếc xe máy Honda SH.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 2.

Chiếc xe SH mà anh Dan được người đàn ông tốt bụng tặng.

Chia sẻ về lòng tốt này với báo chí, anh xúc động: "Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng. gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh Tòng là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân".

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 3.

Bài đăng của người đàn ông tốt bụng tặng xe máy SH cho người tài xế giao hàng khiến nhiều người cảm kích.

Liên hệ với người đàn ông đã tặng anh Dan chiếc xe máy có giá trị lớn, anh Tòng (tên gọi khác là Hải) chia sẻ, sau khi được biết hai vợ chồng anh Dan có gia cảnh nghèo khó, một người con phải nhờ nhà chùa nuôi nấng, anh Tòng cảm thấy rất thương và quyết định tặng nam shipper chiếc xe máy SH của mình. Đồng thời, vợ anh Tòng còn tặng thêm anh Dan 1 triệu để đi đường.

"Cuộc sống gia đình mình cũng không phải đại gia hay gì, cũng chỉ đủ ăn thôi. Nhưng mình thấy người khác khổ hơn mình thì mình giúp chút sức thôi. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, mình chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan vượt qua lúc khó khăn này", anh Tòng tâm sự.

Cũng theo anh Tòng, sau khi nhận được chiếc xe máy, anh Dan đã rất xúc động, liên tục nói cảm ơn vợ chồng anh. Anh Tòng cho biết, từ giờ đến mãi sau này, anh Dan sẽ có toàn quyền sử dụng chiếc xe, có thể sử dụng, bán hoặc tặng tùy thuộc vào anh Dan.

Anh kể từ trước đến nay, gia đình anh thường hay giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, biết chuyện nam shipper bị mất xe máy nên đã gọi anh Dan đến nhà nói chuyện mong giúp đỡ được chút gì đó cho người đàn ông tội nghiệp.

Hơn 10 năm âm thầm giúp người, giúp đời

Được biết, anh Nguyễn Thanh Tòng ( SN1971, sinh sống tại TP.HCM) chỉ làm nghề buôn bán nhỏ lẻ, thế nhưng đã hơn 10 năm nay, anh luôn dùng những đồng tiền mồ hôi công sức của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải) - người đàn ông có trái tim nhân ái đang "nổi như cồn" khắp MXH vì hành động tử tế.

Anh Tòng kể: "Mình làm từ thiện cho mọi người đã nhiều năm rồi, tính ra cũng hơn 10 năm nay. Mình chỉ muốn giúp những người nghèo khó bớt khổ đi một chút, mình có bao nhiêu, giúp người ta bấy nhiêu...".

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 5.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 6.

Những suất quà từ thiện mà anh Tòng hỗ trợ người dân Sài Gòn còn khó khăn

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 7.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 8.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 9.

Cổ tích mùa dịch: Đang gục mặt khóc vì bị mất xe máy mưu sinh, shipper nghèo được người lạ tặng luôn chiếc SH - Ảnh 10.

Đã hơn 10 năm nay, anh Tòng luôn âm thầm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng chính sức của mình, để cuộc sống của họ bớt cơ cực.

Chia sẻ về cơ duyên làm việc thiện lành, anh Tòng tâm sự: "Tuổi thơ mình cơ cực và nghèo khó nên mình hiểu và đồng cảm với họ. Nên khi làm ăn được, mình cố gắng chia sẻ với mọi người, chỉ mong mọi người bớt khổ".

Được biết, những việc làm từ thiện của anh Tòng đều được vợ ủng hộ. Thậm chí 2 vợ chồng anh cùng đứng ra, chung tay hỗ trợ, phát đồ từ thiện cho bà con còn khó khăn khu vực anh đang sống.

Cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch khi nhiều người bị cắt đứt hoàn toàn thu nhập hoặc phải vất vả, bươn chải lắm mới có thể nuôi sống bản thân. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giúp đỡ người khác dù là việc làm nhỏ nhặt nhất.

Việc làm của anh Tòng như một cơn gió mát lành, lan tỏa rộng hơn những điều tử tế, để chúng ta tin vào cuộc sống, tin vào tình yêu thương giữa con người với con người sẽ luôn tồn tại mãi mãi...

Theo PV

Pháp luật & Bạn đọc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên