MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có tiền trong tay, nên mua đồng hồ xịn hay xe sang trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ bạn có tư duy của một doanh nhân thành đạt hay không

28-02-2022 - 07:48 AM | Lifestyle

Có tiền trong tay, nên mua đồng hồ xịn hay xe sang trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ bạn có tư duy của một doanh nhân thành đạt hay không

Nếu chỉ có thể chọn một, bạn sẽ chọn mua một chiếc đồng hồ xịn hay một chiếc xe hạng sang?

Bạn sẽ mua BMW X series hay một chiếc Rolex Submariner bản giới hạn? Đối với người bình thường, mua xe trước là một lựa chọn phổ biến và cũng là an toàn nhất. Tuy nhiên, một doanh nhân khôn ngoan sẽ tư duy theo chiều ngược lại.

Tại sao đồng hồ lại không thể bị thay thế bằng smartphone? Lý do đơn giản: Đồng hồ còn là một vật trang trí, nhất là với phái mạnh - những người vốn có rất ít lựa chọn phụ kiện hay trang sức.

Dù người đeo thuộc thành phần nào trong xã hội, chiếc đồng hồ cũng là một tuyên ngôn đầy chắc chắn về 3 yếu tố của chủ nhân: đúng giờ, thành tín và thân phận.

Đối với một số doanh nhân, thực lực của họ có thể được bộc lộ ra qua khí chất. Thế nhưng, khí chất lại là một khái niệm mơ hồ, không rõ ràng. Làm thế nào để có thể được đối phương đánh giá cao và công nhận chỉ trong nháy mắt? Vật thực hiện được việc này hiệu quả nhất không gì khác ngoài là đồng hồ.

Người đã đeo một chiếc Rolex trên tay, tự nhiên thân phận và tiềm lực sẽ được thể hiện mà không cần phải khoe khoang nhiều. Họ không cần phải mang xe sang vào hội sảnh, nhưng luôn có thể đeo đồng hồ khi gặp đối tác. Khi họ bắt tay, đồng hồ sẽ được lộ ra, vừa thể hiện thân, vừa đủ sự kín đáo giúp người đeo nhanh chóng nhận lại sự tín nhiệm của đối phương.

Có tiền trong tay, nên mua đồng hồ xịn hay xe sang trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ bạn có tư duy của một doanh nhân thành đạt hay không - Ảnh 1.

Ngoài ra, đồng hồ cũng là một chủ đề mà nam giới thích nói chuyện với nhau. Khi tiếp chuyện với đối khác, chúng ta không thể rủ mọi người ra ngoài xem xe, nhưng có thể ngồi trong sảnh tiệc, cùng ăn uống và nói về đồng hồ.

Cả xe và đồng hồ đều thể hiện uy tín và năng lực của bản thân. Không phải vì xe không tốt bằng, mà là đồng hồ tiện dùng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong thương lượng làm ăn, tất nhiên đồng hồ chỉ là chủ đề nói chuyện phiếm, từ đó xây dựng mối quan hệ thân mật rồi tiến tới hợp tác. Sau này, trong quá trình hợp tác, chúng ta sẽ qua lại với đối tác nhiều hơn, nhờ đó những chiếc xe sang mới có dịp để xuất hiện.

Chi phí cho đồng hồ và xe tỷ lệ thuận với thu nhập. Mỗi vật lại có vai trò ở từng giai đoạn khác nhau. Một vật để bắt đầu mối quan hệ, vật kia lại dùng để duy trì mối quan hệ. Hai vật không vật nào là không quan trọng.

Tất nhiên, Rolex và BMW chỉ là một phép ẩn dụ. Đồng hồ và ô tô không cần đắt tiền, chỉ cần thích hợp.

Dù vậy, bạn cũng cần phải lưu ý mà chọn đồng hồ và xe phù hợp cho mình. Nếu chọn đồ vượt quá sức, phụ kiện không hợp với trang phục, nó sẽ trở thành gánh nặng, thậm chí còn phản tác dụng, trở thành trò cười cho thiên hạ. Đồng hồ tốt luôn phải đi kèm với một bộ suit tốt.

Vậy tại sao một số người lại nói rằng đồng hồ càng đắt tiền càng tốt? Bởi vì xét về giá trị của doanh nhân, tiền chính là biểu tượng tuyệt đối của sức mạnh.

(Theo Zhihu)


https://cafef.vn/co-tien-trong-tay-nen-mua-dong-ho-xin-hay-xe-sang-truoc-cau-tra-loi-se-tiet-lo-ban-co-tu-duy-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat-hay-khong-2022022718245595.chn

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên