TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cờ Tổ quốc, băng rôn "cháy hàng" trước trận chung kết của U23 Việt Nam

27-01-2018 - 09:05 AM | Thị trường

Cờ Tổ quốc, băng rôn "cháy hàng" trước trận chung kết của U23 Việt Nam

Nhu cầu của người hâm mộ tăng cao khiến nhiều nơi cờ Tổ quốc, băng rôn bán cháy hàng.

Sau chiến thắng kỳ tích của U23 trước Qatar để lọt vào Chung kết U23 Châu Á, đường phố Hà Nội ngập sắc cờ hoa. Trước trận chung kết U23 Châu Á hàng loạt mặt hàng như stiker dán mặt, băng đô buộc đầu, áo cờ đỏ sao vàng và đặc biệt là cờ tổ quốc được đẩy lên kịch kim.

Trên thị trường, cờ tổ quốc cỡ lớn từ 100.000 - 200.000 đồng/chiếc, cờ cỡ nhỏ ngày thường có giá bán lẻ khảng 10.000 đồng cũng được tăng lên 30.000 - 50.000 đồng/chiếc, băng đô buộc đầu, cổ tay leo giá lên 20.000 - 30.000 đồng/chiếc, đến cả những miếng sticker cờ tổ quốc cũng được bán lẻ 10,000 đồng/cái.

Áo cờ đỏ sao vàng hiện đang loạn giá. Giá sỉ các áo người lớn đủ cỡ đang dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/chiếc. Giá bán lẻ từ 40.000 - 65.000 đồng/chiếc tùy nơi bán.

Chị Lan, một người bán băng rôn trên đường Cát Linh cho biết ngay sau trận bán kết, chị đã gom hơn 300 lá cờ lớn nhỏ để phục vụ như cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, lượng khách tăng vọt khiến cho cờ liên tục cháy hàng, nhà chị 4 người bán luôn tay mà vẫn không kịp.

Mặc dù các loại đồ cổ vũ có giá cao như vậy, nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua. Anh Hưng (Đội Cấn, Hà Nội) cho biết anh đã mua rất nhiều băng rôn, cờ to, cờ nhỏ, dán nhãn cho cả gia đình để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Giá hơi cao so với bình thường nhưng anh chấp nhận, quan trọng là tinh thần cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Một số người bán cờ, áo vào dịp này cho biết, cờ, áo, dán nhãn đều là những món đồ được người hâm mộ ưa chuộng sau mỗi lần chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Nếu không bán hết thì cất đi, không sợ lỗ vì mặt hàng này không bán dịp này thì đem ra bán dịp khác.

Tận dụng cơ hội làm ăn này, nhiều cửa hàng độ xe đã tùng ra hàng loạt decal với hàng loạt mẫu mã, kích thước và hình dáng khác nhau để ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam.

Cờ Tổ quốc, băng rôn cháy hàng trước trận chung kết của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Được biết, một tem trùm dán xe với thiết kế riêng có giá lên tới 700.000 nghìn đồng. Ảnh: Đức Anh.

A Hùng, chủ cửa hàng trên đường Cao Bá Quát chia sẻ, ngay sau trận bán kết lịch sử, anh đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đặt decal in hình đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

"Tính đến thời điểm hiện tại cửa hàng anh đã bán được hơn 100 decal dán lên xe máy và 50 cái dán ô tô. Mỗi decal có hình dáng, kích thước khác nhau nên mức giá sẽ khác nhau", anh chia sẻ thêm.

Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên