TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cố vấn của nhà Clinton: "Bà Hillary không còn quan tâm đến chính trị nữa"

02-12-2016 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Cố vấn của nhà Clinton: "Bà Hillary không còn quan tâm đến chính trị nữa"
McAuliffe và Hillary tại Norfolk hồi tháng 2. Ảnh: Gerald Herbert/AP.

Trước khi trở thành thống đốc bang Virginia, McAuliffe là một nhà gây quỹ nổi tiếng và là cố vấn chính trị cho gia đình Clinton. Trả lời phỏng vấn đài WTOP, ông cho biết bà Hillary Clinton đã không còn hứng thú với việc tranh cử.

Thống đốc bang Virginia Terry McAulilffe – một người bạn thân lâu năm của gia đình Clinton – cho rằng sau mất mát to lớn của bà Clinton tại cuộc đua tổng thống năm 2016, cả Bill Clinton và Hillary Clinton đã đi trọn quãng đường với chính trị.

“Tôi khá chắc chắn. Tôi không nghĩ là bà Hillary Cliton còn hứng thú với việc tranh cử một lần nữa”, McAuliffe trả lời trong chương trình “Ask the Governor” của đài phát thanh WTOP.

“Hillary tự mình nói ra điều đó, tôi đã không hỏi bà ấy về điều đó. Tôi nghĩ Tổng thống Obama sẽ trở lại, làm tất cả những điều tốt mà ông ấy vẫn làm trước đây để giúp đỡ người dân trên toàn cầu. Bạn biết đấy có nhiều cuộc bầu cử. Việc của chúng ta là phải bước tiếp. Là Thống đốc bang Virgina, tôi cần phải bước tiếp”, ông nói.

Trước khi trở thành thống đốc bang Virginia, McAuliffe là một nhà gây quỹ nổi tiếng và là cố vấn chính trị cho gia đình Clinton.

“Ai trải qua những điều ấy cũng đều rất khó khăn. Ý của tôi là, bạn có nghĩ rằng mình có thể vượt qua chuyện đó hay không? Tôi đã nói chuyện rất nhiều với gia đình Clinton. Chúng tôi là bạn. Chuyện này thật khó khăn. Tôi nghĩ mọi người đều cảm thấy ổn. Cả chiến dịch tranh cử của Trump cũng từng nghĩ họ sẽ thất bại. Và bạn biết điều gì xảy ra rồi đó”.

Bản thân bà Clinton vẫn rất thận trọng với kế hoạch trong tương lai của mình. Bà hạn chế xuất hiện trước công chúng và chọn lựa sự kiện phù hợp như đọc diễn văn tại đêm giao lưu quỹ từ thiện Quốc phòng trẻ em.

Trong bài phát biểu, bà Clinton chia sẻ: “Tôi thừa nhận, việc có mặt ở đây vào tối nay không phải là điều dễ dàng đối với tôi. Trong tuần vừa qua, đã có vài lần, những gì tôi muốn làm chỉ là cuộn tròn trong phòng với một cuốn sách hoặc chơi với chó cưng và không phải ra khỏi nhà lần nào nữa”.

Bà Clinton nói tại sự kiện, sau khi thừa nhận những khó khăn khi phải đối nhận với thất bạn. “Nước Mỹ cần các em, năng lượng, nhiệt huyết và tài năng của các em. Đó là cách mà chúng tôi đã vượt qua chuyện này”.

Vị cựu ứng viên Đảng Dân chủ cũng được bắt gặp vài lần đang đi bộ trong khu rừng gần nhà tại Chappaqua, New York.

Trong suốt buổi phỏng vấn với đài WTOP, ông McAuliffe đều bày tỏ sự cầu thị cho một mối quan hệ tốt đẹp đối với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump mặc dù khác biệt chính trị.

“Khi tôi tranh cử Thống đốc bang năm 2009, ông ấy thực sự đã viết cho tôi 1 tờ séc trị giá 25.000 USD”, McAuliffe nói.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên