MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cốc thủy tinh 'ngậm' vàng 24k, món quà tặng tiền triệu cháy hàng dịp 20/10

19-10-2022 - 14:26 PM | Thị trường

Chiếc cốc độc lạ có đáy làm nổi đỉnh núi Phú Sĩ, được bọc vàng 24k đang là một trong những món quà 20/10 sang chảnh, đắt đỏ nhưng liên tục cháy hàng.

Bên cạnh những bó hoa tươi nội - ngoại với đủ mức giá từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu đồng, thị trường quà tặng cho Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay còn có nhiều sản phẩm độc lạ hút khách, thậm chí là cháy hàng. Một trong số đó là chiếc cốc bằng thủy tinh được bọc vàng 24k. Tuy nhiên, không dễ dàng để tìm thấy món quà độc đáo này trên thị trường.

Cốc thủy tinh ngậm vàng 24k, món quà tặng tiền triệu cháy hàng dịp 20/10 - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc cốc thủy tinh bọc vàng 24k. (Ảnh:NVCC)

Anh Phạm Ngọc Long, Giám đốc Quà tặng Thịnh Đạt cho biết món quà này ngay khi nhập về đã phải đem giao hết cho khách. Dù cơ sở này có hàng nghìn quà tặng khác nhau nhưng đây là món quà tặng duy nhất còn chưa kịp xuất hiện lên trang web hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào mà đã hết hàng.

Có thể gọi món đồ độc lạ này là “Cốc trà cá nhân tay cầm đúc vàng lá 24k" , vị giám đốc lúng túng vì chưa kịp đặt tên mà món quà độc lạ đã được bán hết.

Cốc thủy tinh ngậm vàng 24k, món quà tặng tiền triệu cháy hàng dịp 20/10 - Ảnh 2.

Cận cảnh phần tay cầm, đáy và nắp cốc. (Ảnh:NVCC)

Chiếc cốc này gồm 3 phần: Phần thân cốc, phần khay đựng trà và phần nắp. Riêng phần khay đựng trà là không được mạ vàng. Còn phần núm của nắp được bọc bên trong những lá vàng 24k. Trên thân cốc, đáy cốc có hình đỉnh núi Phú Sĩ làm nổi bọc vàng 24k; phía ngoài thân cốc có họa tiết hoa anh đào khắc chìm; tay cầm cốc được đúc rỗng để chứa những lá vàng 24k.

Món đồ sang trọng, tiện dụng này được bán với giá khoảng 1 triệu đồng. “ Đây là một mặt hàng, một món quà độc đáo dành cho dịp 20/10. Hàng cứ về là hết. Năm nay chúng tôi chỉ nhập được khoảng 600 sản phẩm. Cho đến hôm nay (18/10) chỉ còn khoảng 20 - 30 chiếc đang chờ giao nốt cho khách ”, anh Long nói.

Bên cạnh đó, thị trường quà tặng 20/10 năm nay xuất hiện “tượng cá nhân tí hon" cũng độc đáo không kém. Món quà tặng này hiện còn khá mới mẻ trên thị trường. Vì được làm thủ công 100%, nên nếu muốn mua quà tặng này đúng dịp 20/10, người tiêu dùng sẽ phải đặt hàng tại các cơ sở trước cả tháng.

Tại quà tặng Aloha 3D, một sản phẩm tượng cá nhân tí hon sẽ có kích thước từ 15 - 20 cm. Trong đó, vật liệu chế tác tượng sẽ là nhựa nguyên sinh ABS và sơn màu sơn Acrylic Vallejo. Mỗi bức tượng mini sẽ có giá 1-2 triệu đồng, tùy độ khó của sản phẩm cũng như ý thích của khách hàng.

Đại diện đơn vị này cho biết đây là dòng sản phẩm được đặt thiết kế riêng, không phải sản xuất đại trà. Tượng được làm thủ công 100% từ thiết kế đến họa sĩ tô màu rồi sấy. Thời gian trung bình để hoàn thiện một sản phẩm là khoảng 20-25 ngày.

Cốc thủy tinh ngậm vàng 24k, món quà tặng tiền triệu cháy hàng dịp 20/10 - Ảnh 3.

Quà tặng tượng cá nhân tí hon độc lạ dịp 20/10. (Ảnh: Aloha 3D)

Sau khi khách hàng đặt cọc, gửi hình ảnh cá nhân và chốt các mẫu thì cơ sở này sẽ bắt đầu quy trình sản xuất. Đầu tiên là thiết kế mô hình 3D gửi khách hàng duyệt, chỉnh sửa một lần tổng quát. Sau đó phôi tượng sẽ được in 3D. Sau khi họa sĩ hoàn thiện phần tô màu sẽ gửi khách hàng duyệt màu một lần, nếu không cần chỉnh sửa thì tượng sẽ được đóng gói và gửi tận tay khách hàng.

Cơ sở này cho biết, giá bán các bức tượng khá cao, bởi không chỉ do nguyên liệu mà còn nằm ở khâu chế tác. Sản phẩm điêu khắc cần sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng khâu. Không chỉ biết tạo hình, người thợ phải không ngừng học hỏi, sáng tạo để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của từng khách hàng.

Theo Công Hiếu

VTC

Trở lên trên