TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Coi thường công việc chạy bàn, phục vụ ở quán ăn nhanh? Bạn sẽ phải nghĩ lại khi đọc bài viết này!

21-02-2017 - 00:00 AM | Sống

Coi thường công việc chạy bàn, phục vụ ở quán ăn nhanh? Bạn sẽ phải nghĩ lại khi đọc bài viết này!

Theo Sheryl Palmer - CEO của công ty xây dựng Taylor Morrison, nhiều doanh nhân thành công từng làm việc ở cửa hàng McDonald khi còn trẻ.

Sinh ra ở Los Angles, Mỹ nhưng tuổi thơ của nữ CEO phải di chuyển qua nhiều vùng đất khác nhau bởi công việc của mẹ bà – một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Là con gái của một nhà thiết kế, Sheryl dường như không thiếu thốn gì. Tuy nhiên, ở độ tuổi 15, bà muốn tự mình làm việc để được bạn bè, xã hội công nhận. Sheryl Palmer muốn tự kiếm tiền như nhiều thiếu niên khác.

Giám đốc điều hành Sheryl Palmer tiết lộ, công việc đầu đời của cô là làm nhân viên part-time tại cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald khi 15 tuổi. Trong những năm học trung học, rồi đại học, Sheryl tiếp tục làm việc tại chuỗi cửa hàng McDonald: “Tôi bắt đầu làm việc ở vị trí nhân viên tiếp thị tại McDonald và đã trải qua rất nhiều vị trí khác nhau. Năm 20 tuổi, tôi trở thành giám đốc marketing của McDonald chi nhánh San Diego”.


Bà Sheryl Palmer, CEO của công ty xây dựng TaylorMorrison.

Bà Sheryl Palmer, CEO của công ty xây dựng TaylorMorrison.

Theo Sheryl, mỗi người trẻ nên một lần trải nghiệm công việc tại tập đoàn McDonald nổi tiếng thế giới ít nhất một lần. “Làm việc tại một cửa hàng đồ ăn nhanh khi 16 tuổi, bạn thực sự học được rất nhiều điều. Khi dọn dẹp cửa hàng, bạn phải xếp gọn mọi đồ đạc và quét cẩn thận từng góc. Không được bỏ qua chi tiết nào, bạn phải thực hiện đầy đủ các bước bởi nó là một phần của thương hiệu McDonald. Công việc tại cửa hàng McDonald đã thực sự cho tôi bài học cuộc sống sâu sắc về đạo đức nghề nghiệp, cách quản lý thời gian và thiết lập mục tiêu”.

Người sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Amazon - Jeff Bezos - cũng từng trải nghiệm công việc tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald. Ông đã viết lại quãng thời gian làm việc tại đây và những bài học đắt giá trong cuốn sách Golden Opportunity: Remarkable careers that begans at McDonald – Cơ hội vàng: Công việc đáng nhớ tại McDonald.

Nói về công việc đầu đời, Jeff Bezos chia sẻ: “Bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm trong mọi công việc khi bạn thực sự làm việc nghiêm túc. Những điều mà một thiếu niên có thể học được khi làm việc tại McDonald khác hoàn toàn với những điều nhà trường thường dạy”.

Kỷ luật và nguyên tắc làm việc tại McDonald đã dạy cho những thiếu niên như Sheryl Palmer, Jeff Bezos những bài học quý giá về nguyên tắc làm việc, làm người. Đó là nền tảng đầu tiên cho thành công của họ sau này.

Đối với thiếu niên, trải nghiệm một công việc làm thêm có tính kỷ luật cao là điều cần thiết. Bỏ qua vấn đề kinh tế, tự làm việc, tự kiếm tiền họ sẽ biết giá trị thực sự của đồng tiền và đó sẽ là những kinh nghiệm đầu đời, hành trang cho người trẻ bước tiếp tới tương lai.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên