TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Còn 16 phi công Pakistan "vô chủ" chưa xác định được nơi làm việc

28-06-2020 - 20:54 PM | Thời sự

Còn 16 phi công Pakistan "vô chủ" chưa xác định được nơi làm việc
Phi công Vietnam Airlines.

Trong khi Cục Hàng không Việt Nam tạm đình chỉ bay 27 phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam, thì các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airway,... đã công bố thông tin liên quan tới vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn còn 16 phi công Pakistan vẫn chưa xác định đang làm việc tại hãng bay nào?!

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động rà soát và đình chỉ 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.

Ngay sau khi Cục hàng không Việt Nam công bố thông tin trên, chiều 28/6, các hãng hàng không cũng đã lập tức xác minh, ra soát và công bố số lượng phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air, có 11 phi công đang làm tại Vietjet Air và khẳng định, không có phi công Pakistan hay được cấp chứng chỉ tại Pakistan "đang làm nhiệm vụ bay". Hiện Vietjet đang có 823 phi công, trong đó 413/431 cơ trưởng là những phi công dày dạn kinh nghiệm với trên 5.000 giờ bay.

Trong khi đó, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Jetstar và VASCO cũng đã tiến hành kiểm tra và khẳng định hiện tại toàn bộ phi công nước ngoài của các hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Tương tự, Bamboo Airways cũng khẳng định: "Hiện toàn bộ phi công nước ngoài của Hãng không mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp. Các phi công nước ngoài của Bamboo Airways chủ yếu đến từ Anh, Pháp, Đức, Brazil...".

Như vậy, nếu so sánh số liệu các phi công của hãng hàng không với số liệu của Cục Hàng không Việt Nam công bố, thì có thể thấy, hiện nay mới chỉ xác định được 11 phi công Pakistan đang làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air, còn 16 phi công Pakistan khác vẫn chưa xác định được đang làm việc tại hãng bay nào.

Trước đó, thông tin về việc rà soát phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam, Cục trưởng Đinh Việt Thắng, Cục hàng không Việt Nam cho biết đã rà soát và tạm dừng bay 27 phi công đang làm việc tại Việt Nam. Đây đều là phi công quốc tịch Pakistan và được cấp bằng lái tại nước này.

"Tại Việt Nam hiện không có phi công nước ngoài (không phải Pakistan) lấy chứng chỉ từ Pakistan. Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang đợi kết quả rà soát từ nhà chức trách hàng không Pakistan để xác định xem những phi công này có ai sử dụng bằng giả hay không.

Các trường hợp có bằng lái hợp pháp sẽ được tiếp tục bay trở lại", ông Thắng cho hay.

Theo Phi Anh

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên