MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con Cưng thu hồi toàn bộ sản phẩm gây tranh cãi về lỗi nhãn mác

23-07-2018 - 11:26 AM | Thị trường

Lô sản phẩm được Con Cưng đặt sản xuất tại Thái Lan, sử dụng 100% nguyên phụ liệu từ Thái Lan và các nước ASEAN. Sau khi xác định lỗi sản phẩm, Con Cưng đã thu hồi toàn bộ.

Công ty cổ phần Con Cưng, đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng Con Cưng vừa có thông cáo báo chí trả lời các vấn đề xung quanh đến nguyên liệu và nguồn gốc xuất xứ của lô hàng mang nhãn mác CF (Con Cưng Fashion), trong đó có sản phẩm CF G127011 được cho là không rõ về nguồn gốc nguyên liệu và lỗi nhãn mác.

Con Cưng cho biết sản phẩm CF G127011 nằm trong lô hàng được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thailand) tại Thái Lan, thông qua Hợp đồng số PO2017OEM49 ký ngày 10/11/2017. Toàn bộ lô hàng theo Hợp đồng này đã được cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O Mẫu D số D2017-0356082 bởi Sở Ngoại Thương (Department of Foreign Trade) trực thuộc Bộ Thương Mại (Ministry of Commerce) Thái Lan.

Chứng nhận xuất xứ cho lô hàng này nêu rõ toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan, sử dụng 100% nguyên phụ liệu có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và các nước ASEAN.

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, công ty đã tiến hành kiểm tra và xác nhận lỗi sản phẩm này. Theo quy định của công ty, để bảo đảm quyền lợi tối đa cho khách hàng, Con Cưng đã thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày tại cửa hàng. Việc thu hồi này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ những khách hàng đã mua, bất kể những sản phẩm đó có gặp lỗi tương tự hay không.

Đồng thời, ngày 13/6, Con Cưng đã gửi tin nhắn đến 3.942 khách hàng để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng với giá trị tương đương để mua sản phẩm mới. Lãnh đạo công ty cũng làm việc với nhà sản xuất để xác minh nguyên nhân xảy ra lỗi kỹ thuật nêu trên. Trên thực tế, lô hàng này được Con Cưng đặt sản xuất dưới thương hiệu CF (Concung Fashion) tại Thái Lan và sau khi kiểm tra theo phản ánh từ khách hàng thì sản phẩm này không đạt yêu cầu để bày bán tại Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã tiến hành thu hồi sản phẩm.

Công ty cũng đã rà soát lại toàn bộ quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và nhận thấy lỗi của Con Cưng là đã không kiểm tra hết toàn bộ lô hàng. Công ty gửi lời xin lỗi tới khách hàng và nghiêm túc kiểm điểm nội bộ, cam kết tăng cường kiểm tra, giám sát nội bộ để không xảy ra các sai sót tương tự.

Công ty khẳng định với tiêu chí đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và nguyên tắc tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của luật pháp Việt Nam và quốc tế, Con Cưng luôn nỗ lực nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ tại hệ thống gần 350 cửa hàng trên toàn quốc. Con Cưng đã và sẽ tiếp tục cải thiện không ngừng để mang đến những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI):

"Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, không vì thế mà SSIAM bao che hoặc kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Hàng thay mác tức là hàng giả không tranh cãi. Người tiêu dùng phải mua hàng giả là không chấp nhận được. Con Cưng chỉ có một giải pháp duy nhất là công khai bản chất các công đoạn hình thành sản phẩm này. Nếu đây là lỗi cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự. Nếu đây là lỗi của nhà cung cấp thì Con Cưng phải khởi kiện nhà cung cấp tội lừa đảo và cơ quan pháp luật cần vào cuộc làm rõ vụ này. Trước mắt tất cả những sản phẩm này phải được thu hồi và trả lại tiền cho khách hàng.

Tiền rất quý nhưng không thể làm như vậy! Đây là quan điểm xuyên suốt và không có ngoại lệ. Cách tốt nhất và bền vững nhất là minh bạch!".

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Trở lên trên