TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con em công nhân Đà Nẵng sắp được học tại trường mầm non trị giá 3,8 triệu USD

11-12-2016 - 07:52 AM | Bất động sản

Con em công nhân Đà Nẵng sắp được học tại trường mầm non trị giá 3,8 triệu USD

Lần đầu tiên tại Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung có một trường mầm non đạt chuẩn quốc tế dành cho con em công nhân và trẻ thiệt thòi. Ngôi trường đặc biệt này nằm tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, do Tổ chức phi chính phủ Half the Sky Foundation (Hoa Kỳ) tài trợ và được khởi công ngày 9/12.

Theo đó, dự án Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky Đà Nẵng được xây dựng trên diện tích 3.800m2, tại khu dân cư Hồng Phước, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu). Dự án này được Tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ 3,4 triệu USD và vốn đối ứng của thành phố Đà Nẵng gần 400.000 USD.

Trung tâm được xây dựng nhằm phục vụ đối tượng trẻ dễ bị tổn thương và trẻ thiệt thòi ở độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi, sống ở khu vực Hòa Khánh. Mô hình giáo dục chuẩn quốc tế này đi vào hoạt động và đạt hiệu quả sẽ là cơ sở để có thể nhân rộng trên toàn địa bàn thành phố. Dự án được thực hiện trong 3 năm, từ 2016 đến 2019.

Trung tâm có quy mô 2 tầng đạt chuẩn với 17 phòng học khép kín và các phòng: giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, đa chức năng, y tế, giặt, nhà bếp và kho. Mức phí gửi trẻ khoảng 800.000 đồng/tháng/trẻ. Ngoài nhiệm vụ trông trẻ, dự án còn tổ chức huấn luyện theo giáo trình chăm sóc trẻ chuẩn quốc tế cho hơn 5.500 giáo viên địa phương và người trông trẻ.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, việc tổ chức Half the Sky Foundation chọn Đà Nẵng xây dựng và thực hiện mô hình mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp trẻ em con công nhân và trẻ em thiệt thòi được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển hết tiềm năng từ những năm đầu đời.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên