TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái 6 tuổi thường xuyên ốm vặt vào cuối tuần, bố mẹ liền đưa đi khám, bác sĩ hỏi đúng một câu mà cả hai hối hận không kịp

16-10-2021 - 20:55 PM | Sống

Biết được nguyên nhân khiến con gái hay bị bệnh, bố mẹ tỏ ra vô cùng hối hận.

Sau khi xây dựng gia đình, mỗi cặp vợ chồng đều giữ được hòa khí đầm ấm trong nhà nhưng nếu sinh con, họ bắt đầu có những trách nhiệm lớn lao hơn, vừa phải đảm bảo kinh tế gia đình nhưng cũng phải chăm lo đầy đủ cho con cái. Nhưng không phải ai cũng làm tròn được hết những công việc này, bởi thế mà một số mâu thuẫn gia đình có thể xảy ra.

Ở Trung Quốc có một gia đình nọ đã kết hôn vài năm và có một cô con gái tên San San lên 6 tuổi. Gia đình của cặp đôi này có điều kiện khá tốt để chăm lo cho con gái. Đứa trẻ lớn lên cũng rất khỏe mạnh, ít ốm vặt nhưng 3 tháng trở lại đây, cô bé bắt đầu bị bệnh với mức độ khá thường xuyên vào những ngày cuối tuần.

Con gái 6 tuổi thường xuyên ốm vặt vào cuối tuần, bố mẹ liền đưa đi khám, bác sĩ hỏi đúng một câu mà cả hai hối hận không kịp - Ảnh 1.

 Cô bé thường than đau bụng, đau đầu liên tục nên cả hai vợ chồng quyết định đưa con đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán rằng San San hoàn toàn khỏe mạnh và không tìm ra cô bé đang mắc bệnh gì. Điều này khiến cả hai vô cùng khó hiểu. Trong lúc trao đổi về tình hình con gái, bác sĩ hỏi đôi vợ chồng một câu: "Anh chị đã ly hôn à?"

Sau đó, vị bác sĩ này nói tiếp: "San San quả thật không bệnh tật gì. Đứa trẻ phát hiện sau một trận ốm của con, bố mẹ không cãi vã nữa nên đã giả vờ đau ốm!"

Lý do này lại càng khiến cảm giác khó hiểu của đôi vợ chồng tăng lên gấp bội. Hóa ra, đây chính là cách mà cô con gái đã nghĩ ra chỉ để bố mẹ không cãi nhau, họ cũng nhận ra những hành động của mình đã làm tổn thương con gái nhỏ đến mức nào.

Con gái 6 tuổi thường xuyên ốm vặt vào cuối tuần, bố mẹ liền đưa đi khám, bác sĩ hỏi đúng một câu mà cả hai hối hận không kịp - Ảnh 2.

 Năm San San 3 tuổi, mẹ của cô bé được công ty đề cử sang nước ngoài để làm việc với một mức thu nhập cao hơn. Vì đây là cơ hội hiếm có nên cô vợ không hề muốn bỏ lỡ, người chồng cũng khuyến khích vợ sang nước ngoài. Tuy nhiên, người chồng cũng bận rộn với công việc nên cặp đôi quyết định sẽ gửi San San đến nhà ông bà nội trong 3 năm tới, người bố sẽ sang thăm nom con gái trong lúc rảnh.

Ba năm sau, mẹ của San San trở về Trung Quốc, nhưng hai vợ chồng vẫn rất bận rộn với công việc, không còn cách nào khác đành để con gái tiếp tục sống ở nhà ông bà. Cũng trong quãng thời gian về nước, mối quan hệ vợ chồng của cặp đôi trở nên căng thẳng. Họ thường xuyên cãi nhau về những vấn đề trong gia đình và không ai chịu nhường ai.

San San chỉ được bố mẹ đến đón vào thứ sáu hàng tuần, nhưng mỗi lần đến là một lần cãi nhau mà không dành thời gian ít ỏi để quan tâm, trò chuyện với cô bé. Do đó, San San nghĩ rằng mình phải giả vờ ốm để bố mẹ không cãi vã nữa, lại có thời gian để chăm sóc cho mình. Đó cũng là lý do mà thời gian gần đây, cô bé chỉ phát ốm vào cuối tuần.

Con trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học rất cần sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ và cần nhất gia đình hạnh phúc. Những cuộc cãi vã, tranh luận trước mặt các bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của con, chúng sẽ nghĩ rằng mình chính là nguyên nhân để bố mẹ liên tiếp bất hòa như thế. Do đó, các gia đình hãy nên hạn chế giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ của mình trước mặt các con. Dù có thế nào, hãy tránh để những đứa trẻ tổn thương tinh thần vì những câu chuyện của người lớn.

Theo 163.com


Theo Bob V

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên