TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái ông Võ Trường Thành từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của DRH

Mới đây, cổ đông lớn sở hữu 5,23% vốn cổ phần của DRH là bà Võ Thị Mỹ Lệ đã bán ra 240.000 cổ phiếu DRH để giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,74% và không còn là cổ đông lớn tại công ty này nữa.

Ngày 26/8 tới đây, CTCP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (mã chứng khoán DRH) sẽ chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội cổ đông bất thường dự kiến họp vào 20/9/2016.

Nội dung chính của kỳ họp để bầu bổ sung/ thay đổi thành viên HĐQT; bổ sung mục đích sử dụng vốn phát hành; thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu KSB của Khoáng sản Bình Dương lên 51%; thay đổi địa chỉ trụ sở chính Công ty và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHCĐ.

Hiện tại, Căn nhà Mơ Ước đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 20,2% vốn điều lệ của Khoáng sản Bình Dương. Và mới đây Dream House cũng đã đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu KSB.

DRH cũng công bố HĐQT đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của bà Võ Diệp Cẩm Vân. Theo đó, bà Cẩm Vân sẽ không còn là thành viên HĐQT của công ty kể từ ngày 15/08/2016.

Được biết, bà Võ Diệp Cẩm Vân là con gái của ông Võ Trường Thành – nguyên là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã: TTF ). Ngày 15/08, TTF đã thông báo bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Võ Trường Thành từ ngày 12/8/2016 do ông Thành không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. Cùng với sự ra đi của ông Võ Trường Thành, HĐQT của công ty cũng đã miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với bà Trần Hoài An, miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực đối với ông Tạ Văn Nam và vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Đinh Văn Hóa.

Thay vào đó, Bà Vũ Tuyết Hằng hiện là Tổng Giám đốc mới, được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT. Bà Vũ Tuyết Hằng cũng đang là Phó Tổng giám đốc của Vingroup (VIC).

Mới đây, cổ đông lớn sở hữu 5,23% vốn cổ phần của DRH là bà Võ Thị Mỹ Lệ đã bán ra 240.000 cổ phiếu DRH để giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,74% và không còn là cổ đông lớn tại công ty này nữa.

Cổ phiếu DRH vừa lao dốc liên tục với 13 phiên giảm sàn chỉ trong vòng 1 tháng tính từ 13/7 đến 12/8/2016. Giá đóng cửa cổ phiếu DRH phiên ngày 13/7 đang là 78.000 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên, cổ phiếu này bắt đầu giảm và lao dốc về mức 27.100 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 12/8/2016 – mất 65% giá trị chỉ trong vòng 1 tháng.

Biến động cổ phiếu DRH trong 1 tháng gần đây.

Biến động cổ phiếu DRH trong 1 tháng gần đây.

Trước đó, ban lãnh đạo công ty đã có giải trình trấn an cổ đông về việc cổ phiếu DRH giảm sàn liên tục. Theo đó, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn bình thường và tăng trưởng tốt. Trong thời gian qua, công ty đã thực hiện củng cố, tái cấu trúc công ty nhằm thực hiện quyết tâm chuyển hướng kinh doanh sang bất động sản và bước đầu đạt được những kết quả tốt.

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên