TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái thường xuyên đi chợ là “ổ dịch” nhưng xét nghiệm âm tính, mẹ lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

03-07-2021 - 11:37 AM | Thời sự

Người con gái hay đi chợ đầu mối là “ổ dịch” lớn của tỉnh Nghệ An nhưng xét nghiệm âm tính, trong khi đó người mẹ lại có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 3/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin trên địa bàn phát hiện thêm 3 ca nhiễm dương tính mới.

Ca dương tính thứ nhất là Đ.T.S, giới tính nữ, sinh năm 1978, nghề nghiệp nội trợ, địa chỉ ở khối 4, phường Cửa Nam, thành phố Vinh.

Ngày 1/7/2021, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau mỏi toàn thân, khó thở. Sáng ngày 2/7/2021, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện ĐK TP. Vinh và được test nhanh 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi CDC làm xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Con gái thường xuyên đi chợ là “ổ dịch” nhưng xét nghiệm âm tính, mẹ lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Toàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện 115 ca dương tính với Covid-19

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân thường hay đi chợ Đội Cung, có con gái sống cùng trong gia đình thường hay đi khu vực chợ Vinh gần chợ đầu mối là “ổ dịch” của tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, con gái có kết quả test nhanh âm tính, PCR âm tính ngày 2/7.

Ngay khi nghi ngờ dương tính, bệnh nhân và con gái đã được cách ly chặt chẽ tại Bệnh viện ĐK TP. Vinh. Ngành Y tế, Công an chính quyền và các đơn vị liên quan đã khẩn trương điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu chuyển xét nghiệm của những người tiếp xúc và kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ca dương tính mới thứ hai là L.T.L, giới tính nữ, sinh năm 1936, hưu trí, địa chỉ ở đường Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân L.T.L là mẹ của bệnh nhân H.T.X đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị từ ngày 18/6, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày 18/6, 22/6 đều cho kết quả âm tính. Ngày 1/7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca dương tính mới thứ ba là Đ.C.A, giới tính nữ, sinh năm 2002, là sinh viên, địa chỉ ở đường Nguyễn Tiến Tài, khối 17, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân là con của bệnh nhân Đ.S.H đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị từ ngày 20/6, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày 20/6, 27/6, 29/6 đều cho kết quả âm tính. Ngày 2/7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Văn Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên