MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con Phó Giám đốc Sở GD Sơn La vẫn được học trường sư phạm dù nâng điểm

19-04-2019 - 20:33 PM | Xã hội

Dù được nâng 3 điểm, nhưng điểm thật của N.H.C đến từ Sơn La vẫn đủ để đỗ vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trao đổi với Lao Động, ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết, thí sinh N.H.C (đến từ Sơn La) vẫn được tiếp tục học tại trường dù có tên trong danh sách thí sinh Sơn La được nâng điểm .

Lý do, theo ông Tuấn, đó là ngành Sư phạm Ngữ văn khối C00 năm 2018 có điểm chuẩn là 24. Điểm ban đầu của thí sinh N.H.C là 27 điểm, sau chấm thẩm định giảm xuống còn 24, vẫn đủ điểm đỗ vào ngành Sư phạm ngữ văn (chưa kể điểm ưu tiên, khu vực).

Theo quy định của Bộ GDĐT, điểm chấm thẩm định là điểm để xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh C vẫn được tiếp tục theo học tại Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngoài N.H.C, Đại học Sư phạm Hà Nội còn một thí sinh có tên trong danh sách được nâng điểm trúng tuyển vào trường, đó là T.P.T (đến từ Hòa Bình). P.T thậm chí còn là thủ khoa “kép” - thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn và Trường Đại học sư phạm.

Tuy nhiên, T.P.T đã bị phát hiện được nâng 6,25 điểm/3 môn khối C00. Theo điểm thẩm định của Bộ GDĐT, nữ sinh này không đủ điểm trúng tuyển và đương nhiên sẽ bị gạch tên khỏi danh sách trúng tuyển. Nữ sinh này đã chủ động làm đơn xin thôi học tại trường.

Trước đó, như Lao Động thông tin, cả t hủ khoa và á khoa của Đại học Sư phạm Hà Nội đều có tên trong danh sách thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Một thí sinh đến từ Hòa Bình, 1 đến từ Sơn La.

Thí sinh N.H.C đến từ Sơn La, là con của ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La. C được bạn bè học chung phổ thông đánh giá là có lực học tốt và khá bất ngờ trước thông tin C nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi.

Con Phó Giám đốc Sở GD Sơn La vẫn được học trường sư phạm dù nâng điểm - Ảnh 1.

Theo PV

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên