TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt

01-08-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt

Trước đây thi công các công trình kho lạnh, phòng sạch, phòng karaoke, nhà xưởng… sử dụng phương pháp cũ tốn kém và tuổi thọ công trình thấp, nay với công nghệ vật liệu mới đã giúp giải gỡ khó khăn này.

Vật liệu truyền thống dùng trong cách âm cách nhiệt thường có mất nhiều thời gian và chi phí thi công cao, phí duy trì hoạt động tốn kém đồng thời tuổi thọ công trình thấp. Việc xuất hiện vật liệu mới như Panel và phun PU Foam được đánh giá là bước đi đột phá trong lĩnh vực này khi nó có nhiều ưu điểm.

Ông Phạm Thái, kỹ sư trong lĩnh xây dựng kho hàng, kho lạnh cho biết, trước đây chúng ta thường nhầm lẫn vì cho rằng cách thi công truyền thống rẻ, nhưng thực tế không phải vậy, hiệu suất thấp, tuổi thọ công trình không cao, gây tốn kém trong thi công, từ khi chuyển qua sử dụng tấm Panel và phun PU Foam, việc thi công sẽ được rút ngắn, tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ công trình.

Tấm Panel cách nhiệt là giải pháp cách âm, cách nhiệt, chống cháy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng kho lạnh phòng sạch nhờ nhiều ưu điểm so với vật liệu truyền thống. Nhờ công nghệ sản xuất tân tiến, các tấm Panel cách nhiệt cho độ bền cao, ngoài công năng cách âm cách nhiệt cực tốt chúng còn có khả năng chống nóng kháng cháy tuyệt đối trước các tác động hư hại từ môi trường.

Ngoài tính năng cách nhiệt, chống cháy, tấm Panel còn đạt tiêu chuẩn của vật liệu nhẹ, tỷ trọng từ 12 - 48kg một m3, điều này giúp giảm tải trọng kết cấu, giảm lực ép cọc móng cho công trình. Có thể nói, vật liệu công nghệ cao và siêu nhẹ này ra đời, nhằm khắc phục các điểm yếu của phương pháp xây tô truyền thống (như gạch, bê tông...) đặc biệt đối với các địa hình nền móng yếu, dễ lún sụt. Vật liệu này thích hợp cho các vùng có thổ nhưỡng dễ lún sụt, sình lầy nhiễm mặn hay oxy hóa cao. Ứng dụng Panel cách nhiệt giúp các nhà đầu tư, nhà thầu rút ngắn thời gian thi công xu

Cơn sốt vật liệu xanh trong thi công cách âm cách nhiệt - Ảnh 1.

Ông Phạm Hảo, CEO của Việt Tín Thành, đơn vị chuyên thi công phòng sạch, phòng lạnh, phòng karaoke cho biết. Nhằm tối ưu hoá vận hành kho lạnh, phòng sạch nhằm đảm bảo chất lượng nên nhiều đơn vị đã ưu tiên lựa chọn vật liệu cách nhiệt công nghệ cao. Đây là phương thức sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường, giảm thất thoát nhiệt, tổn hao năng lượng, phát thải ra môi trường.

Ngoài tấm Panel thì phương pháp phun PU Foam cũng đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong thi công cách âm cách nhiệt. Sử dụng phương pháp phun PU Foam chỉ hao tốn 1/5 chi phí, thời gian và vật liệu so với phương pháp xây dựng truyền thống. Đặc biệt ứng dụng công nghệ mới sẽ không phải gặp vấn nạn về chi phí phát sinh cũng như khắc phục các điểm yếu về cách âm, cách nhiệt. Phun Pu Foam với độ dày 20mm là đã có thể giảm nhiệt từ 15-20 độ C thời gian sử dụng có thể lên đến 40 năm".

Ngoài việc ứng dụng phun PU Foam trong thi công chống nóng và chống ồn, phương pháp này còn được dùng để tạo hình cho các công trình tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Ông Phạm Thái, kỹ sư xây dựng cho biết, trước đây phun PU Foam chỉ được ứng dụng trong cách âm cách nhiệt, việc ứng dụng loại công nghệ này vào xây dựng tạo hình tương đối mới, nhưng đó lại lại hướng đi đúng. Các khu vui chơi, du lịch thường có những công trình tạo hình đồi núi, hang động, đường hầm… vốn đặc tính của PU Foam có khả năng chống ồn và cách nhiệt tốt, nên khi xây dựng các đường hầm, hang động bằng vật liệu này giúp giải quyết triệt để bài toán khử ồn và nóng nực khi chịu tác động dưới ánh nắng mặt trời, đây là điều mà vật liệu truyền thống nhất không có được. Mặt khác do tỷ trọng của loại vật liệu này cực kỳ nhẹ nên việc gia cường nền móng trở nên không cần thiết. Việc tạo kết cấu khung xương bằng sắt thép cũng không cần phải làm quá dày và to bản, điều này giúp hạ giá thành đi rất nhiều.

Cơn sốt vật liệu xanh trong thi công cách âm cách nhiệt - Ảnh 2.

Vật liệu xanh có nhiều ưu điểm về mặt chất lượng và thẩm mỹ, song chưa được sử dụng nhiều do thị trường và tâm lý người tiêu dùng so với vật liệu truyền thống. Mặt khác người tiêu dùng còn nghi ngại khi tiếp cận những kênh thông tin về thông số kỹ thuật, lợi ích tiện dụng, tính năng hiệu quả, khiến họ chưa đánh giá đúng giá trị của vật liệu này, tuy nhiên một khi sử dụng phương pháp mới chúng ta sẽ có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt về thời gian thi công nhanh, đẹp về thẩm mỹ và ưu điểm lợi về tài chính khi sử dụng lâu dài, ông Phạm Hảo nhấn mạnh.

Công ty TNHH Việt Tín Thành

Địa chỉ: Số 49B2, Tổ 3, KP. Hương Phước, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

VPĐD: 1868 Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 02513 930 292- 0974 66 99 59

Email: viettinthanhcompany@gmail.com

Website:https://viettinthanh.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên